01:48 +07 Thứ hai, 22/10/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20553

Trang chủ » Tin tức » Biển đảo Việt Nam

Danh sách các đảo do Việt Nam kiểm soát ở quần đảo Trường Sa

Việt Nam kiểm soát tổng cộng: 21 thực thể địa lí, gồm 7 đảo san hô/cồn cùng 14 rạn san hô.

Chỉ cần chúng ta không hèn!

Trước hành động ngang ngược của Trung Quốc tại biển Đông thời gian qua: ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, anh Nguyễn Thành Nam, nguyên là Giám đốc tập đoàn FPT đã chia sẻ một bài viết trên trang cá nhân với tiêu đề "Gửi con nhân ngày sinh nhật Bác" nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bài viết được trình bày dưới dạng một lá thư gửi "các con" với nhiều chia sẻ đáng suy ngẫm.

Những tấm gương dũng cảm bảo vệ Len Đao trước họng súng quân thù

Ngày 14/3/1988, khi đang làm nhiệm vụ xây dựng đảo Len Đao, tàu vận tải HQ 605 và các chiến sĩ công binh Việt Nam bất ngờ bị nhiều tàu chiến Trung Quốc tấn công. Tàu chìm, nhiều người bị thương, buộc các chiến sĩ phải rút về Sinh Tồn.

Trận chiến Gạc Ma và chiến công lịch sử của tàu HQ-505

Trong trận hải chiến xung quanh đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao ngày 14.3.1988, khi tàu HQ-505 trúng đạn đã sắp chìm, các chiến sĩ của ta đã dũng cảm lái con tàu lao lên bãi cạn đảo Cô Lin giữa hỏa lực của đối phương.

Một số biện pháp tuyên truyền biển đảo cho HS phổ thông hiện nay

Thực tế hiện nay, đa số học sinh phổ thông đều còn thiếu kiến thức về biển đảo và chủ quyền vùng biển Việt Nam. Với số lượng bài học về biển đảo còn hạn chế trong chương trình Địa lí chưa thể giúp học sinh có cái nhìn toàn diện và hiểu biết cụ thể về các vấn đề biển đảo Việt Nam. Mặt khác, các bài học này chỉ nêu vài nét khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội ở vùng biển.

Bằng chứng về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

150 tư liệu quý chứng minh lãnh thổ Trung Quốc chỉ dừng lại ở đảo Hải Nam và khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đang được trưng bày tại TP HCM, thu hút hàng nghìn lượt người đến tham quan mỗi ngày.

Nhắn tin ủng hộ Trường Sa qua đầu số 1405 và 1408

Chiến dịch nhắn tin từ thiện qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (1400) với tên gọi “Chung tay hành động vì đồng bào chiến sĩ biển đảo” dự kiến được thực hiện từ ngày 15-8 đến 14-10-2013. Đây là kết quả cuộc họp được Cục Viễn thông, Bộ TT-TT chủ trì ngày 28-6.

Huyện đảo Hoàng Sa đã có Trang thông tin điện tử

Chiều 29/3, Ủy ban Nhân dân huyện Hoàng Sa, thành phố Đà Nẵng đã chính thức khai trương Trang thông tin điện tử của huyện ở địa chỉ: http://hoangsa.danang.gov.vn.

Ngày 14/3 không thể nào quyên

Đúng ngày này 25 năm trước, ngày 14.3.1988, 64 người con đất Việt đã ngã xuống biển Đông trước họng súng quân xâm lược Trung Quốc. Sự hy sinh anh dũng của những người lính Việt Nam đã biến địa danh Gạc Ma (thuộc cụm đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) trở thành bất tử.

Sơ lược về Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982

Sau hơn 4 năm chuẩn bị và 9 năm đàm phán, ngày 10/12/1982, Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về Luật Biển năm 1982 (gọi tắt là Công ước Luật Biển 1982), (tên tiếng Anh là United Nations Convention on the Law of the Sea), hay thường được gọi tắt là UNCLOS 1982, được 107 quốc gia, trong đó có Việt Nam, ký tại Montego Bay, Jamaica.

Khái quát về biển đảo Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia ven biển nằm trong khu vực trung tâm của Đông Nam Á. Bờ biển Việt Nam dài 3.260km, từ Quảng Ninh ở phía đông bắc tới Kiên Giang ở phía tây nam. Có 28/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam nằm ven biển, chiếm 42% diện tích và 45% dân số cả nước, có khoảng 15,5 triệu người sống gần bờ biển và hơn 175 ngàn người sống ở đảo. Tính trung bình tỷ lệ diện tích theo số km bờ biển thì cứ 100km2 có 1km bờ biển (so với trung bình của thế giới là 600km2 đất liền trên 1km bờ biển).

1.Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I khai mạc vào sáng ngày 1/1/1950 và làm việc đến hết ngày 15/1/1950, tại xã Cao Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Về dự Đại hội có trên 200 đại biểu thay mặt cho khoảng 350.000 công nhân, viên chức, lao động. Nhiều chiến...