09:45 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang chủ » Tin tức » Chuyên đề

Trường hợp nào nhà giáo không được hưởng phụ cấp thâm niên?

Thứ ba - 07/05/2013 23:24 | Đã xem: 1114 lượt
Ảnh minh họa/internet

Theo quy định của Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 07/4/2011 của Chính phủ. Đối tượng và phạm vi áp dụng Nghị định này là nhà giáo đang giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục công lập và các học viện, trường, trung tâm làm nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, đã được chuyển, xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Tại Điều 2 Nghị định này quy định: Điều kiện, thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

1. Điều kiện được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.
2. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên.

a) Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục;

b) Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại điểm a khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

3. Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên

a) Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;

b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

CĐGD An Giang