21:17 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

Trang chủ » Tin tức » Diễn đàn

Đường đến trí tuệ đi qua trái tim

Kiến thức chuyên môn dù rất là quan trọng nhưng không phải là tất cả để có một giờ lên lớp thành công. Nếu học sinh không chịu nghe giảng, không chịu học bài thì kiến thức người thầy cung cấp dù đúng, nhiều, sâu, rộng bao nhiêu cũng là vô ích. Điều quan trọng là làm thế nào để học sinh chịu tiếp thu kiến thức, để kiến thức đến được với trí tuệ của học sinh.

Phẩm chất người thầy

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục... Không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hoá”. Câu nói rất đỗi giản dị nhưng càng suy ngẫm chúng ta càng thấy giá trị, tầm quan trọng của người thầy.

GS Văn Như Cương

6 lời khuyên của GS Văn Như Cương tới phụ huynh

6 dòng tâm sự về việc dậy dỗ các em học sinh trong thư khiến nhiều bậc làm cha mẹ phải suy nghĩ.

Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh nhật Bác 19/5/1890-19/5/2013:

“Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

Lời dạy của Bác và chiến lược giáo dục hiện nay

Cách đây 65 năm (1948), 55 năm (1958), 45 năm (1968), Bác Hồ đã có thư và lời dạy cho ngành giáo dục mà tổng hợp ý tưởng có thể coi là căn cứ cho triển khai chiến lược giáo dục trong công cuộc đổi mới hôm nay.

Phòng chống bệnh tiêu hóa ngày Tết

Ngày Tết, chế độ ăn uống thường bị đảo lộn và có nhiều thay đổi bất thường trong việc nạp năng lượng vào cơ thể dẫn đến việc rối loạn đường tiêu hóa. Với những gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng chống bệnh tiêu hóa ngày Tết.

Chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe trong dịp Tết

Tết Nguyên đán là dịp thị trường mua bán bùng phát từ thành thị đến nông thôn và các tỉnh miền núi; đây là dịp nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến, nhất là với các món ăn truyền thống.

10 lời khuyên mới về dinh dưỡng

Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên mới về dinh dưỡng. Nhìn chung 10 lời khuyên dinh dưỡng trong lần tái bản này cũng dựa trên nền tảng các lời khuyên dinh dưỡng của phiên bản năm 2007 nhưng được cụ thể hóa và sắp xếp hợp lý hơn.

Thầy cô giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo

Hiện nay, thầy cô giáo luôn được xã hội tôn vinh, được sự quan tâm của các ngành các cấp, được cha mẹ học sinh và các em học sinh thương yêu, kính trọng. Vì vậy thầy cô giáo phải là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.