03:31 EST Thứ sáu, 18/01/2019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21928

Trang chủ » Tin tức » Diễn đàn

Cách tiết kiệm điện và giảm chi phí tiêu dùng

Những biến đổi của khí hậu, thời tiết thất thường và các cơn bão lớn đang tàn phá nước ta trong những ngày qua. Và chắc chắn, trong tương lai sẽ còn tệ hại hơn nếu chúng ta không cùng nhau thay đổi.

Học để làm gì, học cái gì và học như thế nào?

Cách đây vừa tròn 45 năm (15/10/1968 - 15/10/2013), giữa những ngày kháng chiến chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ gửi thư đến các trường nhân đầu năm học mới, nhắc nhở: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành Giáo dục trước lúc đi xa.

Đường đến trí tuệ đi qua trái tim

Kiến thức chuyên môn dù rất là quan trọng nhưng không phải là tất cả để có một giờ lên lớp thành công. Nếu học sinh không chịu nghe giảng, không chịu học bài thì kiến thức người thầy cung cấp dù đúng, nhiều, sâu, rộng bao nhiêu cũng là vô ích. Điều quan trọng là làm thế nào để học sinh chịu tiếp thu kiến thức, để kiến thức đến được với trí tuệ của học sinh.

Phẩm chất người thầy

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục... Không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hoá”. Câu nói rất đỗi giản dị nhưng càng suy ngẫm chúng ta càng thấy giá trị, tầm quan trọng của người thầy.

GS Văn Như Cương

6 lời khuyên của GS Văn Như Cương tới phụ huynh

6 dòng tâm sự về việc dậy dỗ các em học sinh trong thư khiến nhiều bậc làm cha mẹ phải suy nghĩ.

Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh nhật Bác 19/5/1890-19/5/2013:

“Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

Lời dạy của Bác và chiến lược giáo dục hiện nay

Cách đây 65 năm (1948), 55 năm (1958), 45 năm (1968), Bác Hồ đã có thư và lời dạy cho ngành giáo dục mà tổng hợp ý tưởng có thể coi là căn cứ cho triển khai chiến lược giáo dục trong công cuộc đổi mới hôm nay.

Phòng chống bệnh tiêu hóa ngày Tết

Ngày Tết, chế độ ăn uống thường bị đảo lộn và có nhiều thay đổi bất thường trong việc nạp năng lượng vào cơ thể dẫn đến việc rối loạn đường tiêu hóa. Với những gợi ý sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng chống bệnh tiêu hóa ngày Tết.

Chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe trong dịp Tết

Tết Nguyên đán là dịp thị trường mua bán bùng phát từ thành thị đến nông thôn và các tỉnh miền núi; đây là dịp nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng đột biến, nhất là với các món ăn truyền thống.