21:14 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

Trang chủ » Tin tức » Diễn đàn

Mẹ GS Ngô Bảo Châu: 'Con gái nhà Châu học mà như chơi'

Xung quanh việc học sinh tiểu học Việt Nam đánh vật với bài tập về nhà, PGS. TS Trần Lưu Vân Hiền đã chia sẻ về việc ‘học như chơi” của 3 cô con gái nhà GS Ngô Bảo Châu.

Người phụ nữ đặc biệt và bữa cơm với Hồ Chủ tịch

Mái tóc dài buông xõa, đôi hàng lông mày cong cong, khóe miệng tươi ghi đấu một thời xuân sắc, gặp bà Trương Thị Khuê ít ai có thể nghĩ trong cái thời “ăn cơm Bắc, đánh giặc Nam” người phụ nữ ấy kiên gan cầm súng canh giữ từng tấc đất Vĩnh Linh.

Hồ Chủ tịch nói chuyện với Thanh niên (tháng 1/1967).

Người nữ thanh niên xung phong ba lần gặp Bác Hồ

Hàng năm, cứ mỗi khi cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, bà Nguyễn Thị Điện, sinh năm 1933, ở thôn Đan Quế, Trung Chính, Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh lại không khỏi bồi hồi, tự hào khi nhớ lại niềm vinh dự ba lần được gặp Bác Hồ.

Tạ Phương Thủy (cô bé ôm bó hoa nhìn Bác) tại Phủ Chủ tịch tháng 5/1969

Bác Hồ trong ký ức cô học sinh piano đất Hà thành

43 năm trôi qua nhưng "cô bé" học sinh khoa piano Trường Âm nhạc Việt Nam thuở nào vẫn nhớ rõ buổi biểu diễn cho Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch tháng 5/1969, chỉ mấy tháng trước khi Bác ra đi mãi mãi. Tấm hình ghi lại buổi diễn, gặp Bác năm đó đi vào lịch sử bởi khoảnh khắc chớp thần thái đôi mắt nơi cô bé dành cho Bác, chứa đựng sự kính trọng, yêu mến hết mực hồn nhiên, trong sáng.

Bác Hồ

Học tập cách viết của Bác Hồ

Hồ Chí Minh là nhà báo lớn của dân tộc. Người đã hoạt động báo chí liên tục suốt cuộc đời cách mạng của mình. Người để lại một di sản báo chí quý báu với khoảng 2000 bài báo đủ các thể loại. Tìm hiểu di sản báo chí đồ sộ của Bác Hồ, mỗi người làm báo có thể tiếp cận học tập được nhiều điều bổ ích cho công việc của mình. Bài viết này sẽ trình bày một số điểm thiết thực có thể học tập từ cách viết của Bác Hồ.

20 điều giáo viên nên nhớ

20 điều giáo viên cần nhớ

1. Hãy vui cùng những thành tích nhỏ bé của học trò và hãy chia sẻ những thất bại của chúng. 2. Bạn là người rất gần gũi với học trò, hãy cố gắng để chúng luôn cởi mở với bạn. Hãy vừa là bạn vừa là thầy của chúng. 3. Đừng ngại thừa nhận với học trò là mình không biết về một vấn đề nào đó. Hãy cùng chúng tìm câu trả lời.

Trang trước  1 2 3 4