10:40 +07 Thứ hai, 12/04/2021

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 618

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2073814

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Đời sống

Khẩu hiệu

Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chăm lo sức khỏe cho đoàn viên

Thứ năm - 09/01/2020 17:09 | Đã xem: 557 lượt
Hình minh họa

Hình minh họa

Trong thời gian qua nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Ban Chấp hành CĐCS với Ban Giám hiệu nhà trường, CĐCS Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) trong đơn vị.

Một trong những hoạt động mà chúng tôi tâm đắc nhất trong năm 2019 là phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức khám sức khỏe cho CBNGNLĐ toàn trường.

Thực hiện tốt công tác chăm lo cho CBNGNLĐ
 
Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm có 112 CBNGNLĐ, một trong những đơn vị có số CBNGNLĐ đông nhất tỉnh. Ðể đoàn viên – người lao động yên tâm công tác, gắn bó và cống hiến cho Trường, Ban Chấp hành Công đoàn trường luôn xác định việc đầu tiên cần phải làm là thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho anh chị em.
Mặc dù kinh phí công đoàn hạn hẹp nhưng Ban Chấp hành công đoàn cơ sở vẫn tổ chức thăm hỏi kịp thời, động viên gia đình đoàn viên khi hoạn nạn, ốm đau; tổ chức tham quan du lịch; sinh hoạt giao lưu; tặng quà chúc mừng nữ CBNGNLĐ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…
 
Tầm quan trọng của khám và tầm soát bệnh cho CBNGNLĐ
 
Xuất phát từ thực tiễn trường có giáo viên bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài hạn, tốn kém và vất vả nên Ban Chấp hành CĐCS xác định việc chăm lo sức khỏe cho CBNGNLĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần quan tâm thường xuyên. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐVN, thực hiện chủ trương “Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích của đoàn viên” của Công đoàn ngành, Ban Chấp hành CĐCS chủ động tham mưu với Đảng ủy, phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường về kế hoạch tổ chức khám bệnh chọ đội ngũ CBNGNLĐ toàn trường, nhằm kiểm tra sức khỏe, tầm soát một số bệnh để điều trị kịp thời nhằm bảo vệ sức khỏe cho anh, chị, em trong đơn vị. Với ý nghĩa đó, kế hoạch khám và tầm soát bệnh của Ban Chấp hành CĐCS được Hiệu trưởng và đông đảo CBNGNLĐ trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng.
 
Tổ chức khám, tầm soát bệnh tập trung
 
Sau khi được Hiệu trưởng ủng hộ và hỗ trợ trọn gói kinh phí khám bệnh cho CBNGNLĐ, Ban Chấp hành CĐCS tiến hành tìm hiểu, nắm thông tin các Bệnh viện trên địa bàn và lân cận. Cuối cùng chúng tôi quyết định ký hợp đồng với Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc tại TP.Long Xuyên với giá trọn gói là 500.000 đồng/người (bao gồm chụp X – Quang phổi; siêu âm bụng tổng quát; đo điện tim; đường huyết lúc đói; kiểm tra chức năng gan, thận; tầm soát ung thư gan).

Để việc khám bệnh được thuận tiện, rút ngắn thời gian chờ đợi cho anh chị em, chúng tôi yêu cầu Bệnh viện cho nhân viên đến tận trường lấy mẫu máu làm xét nghiệm. Một tuần sau khi lấy mẫu máu làm xét nghiệm, toàn thể CBNGNLĐ tập trung về Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc để khám theo lịch được Bệnh viện xếp trước. Quá trình khám bệnh chỉ diễn ra trong vòng 01
buổi.


Qua khám và tầm soát bệnh, một số CBNGNLĐ được phát hiện một số bệnh và được đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện tận tình tư vấn hướng điều trị. Từ đó giúp CBNGNLĐ an tâm hơn trong công tác giảng dạy, đầu tư cho chuyên môn ngày càng đạt chất lượng cao hơn. 

Lời kết

Có thể nói, việc tổ chức khám tầm soát bệnh vừa qua đã nhận được sự đồng thuận trong đội ngũ CBNGNLĐ, giúp họ thấy được rõ hơn sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị và vai trò tham mưu của Ban Chấp hành CĐCS. Đây sẽ là tiền đề để Ban giám hiệu và CĐCS trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm mạnh dạn xây dựng kế hoạch thực hiện định kỳ hằng năm. Với những việc làm thiết thực, có ý nghĩa, Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã khẳng định được vai trò của mình trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động cả vật chất lẫn tinh thần.

Huỳnh Thanh Hòa - Chủ tịch CĐCS THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Lịch sử Công đoàn Giáo dục Việt Nam

I. Quá trình thành lập Ngày 28/7/1929, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) được thành lập, từ đó giáo giới cả nước được tiếp cận với các chủ trương của Tổng Liên đoàn. Tổ chức của giáo giới bắt đầu được hình thành ở nhiều nơi với nhiều tên gọi : Liên đoàn giáo giới ở Thanh Hoá, Nghệ An và...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan