12:23 EDT Thứ ba, 14/08/2018

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Đời sống

Trường THPT Nguyễn Hiền Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Thứ ba - 06/03/2018 05:11 | Đã xem: 198 lượt
Tặng hoa

Chiều ngày 03/3/2018, Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018), 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Mở đầu là thi đấu bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ, tiếp sau phần thi đấu thể thao là hội thi ẩm thực với chủ đề “Chia sẻ tháng 3”. Hội thi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của công đoàn viên đến từ 11/11 tổ công đoàn và 1 đội là sinh viên của Trường Đại học An Giang đang thực tập sư phạm (TTSP) tại trường. Các đội thi đã thể hiện tài khéo léo, sáng tạo trong các công đoạn nấu ăn cũng như trang trí sản phẩm của tổ mình để dự thi, mang đến nhiều món ăn ngon, trang trí đẹp, đa dạng. Sau khi hoàn thành trong hơn 1 giờ, các tổ trưng bày sản phẩm của mình để ban giám khảo tiến hành chấm chọn.

Tiếp đến là Sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng với sự hiện diện của các khách mời là Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường, về phía nhà trường có thầy Lê Trọng Trí – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Nguyễn Hiền và sinh viên TTSP đến từ trường Đại học An Giang. Mở đầu buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Thị Điểm – Chủ tịch CĐCS trường, tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sau đó là phần tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017 và phát động phong trào năm 2018 của cô Lâm Thị Huyền – Trưởng Ban nữ công. Tiếp theo là tuyên dương, khen thưởng nữ CB-CCVC đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” tiêu biểu năm 2017.

Trong buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Văn Dũng – Trưởng ban Thanh tra nhân dân của trường, đại diện công đoàn viên nam và thầy Lê Trọng Trí đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu gửi lời chúc mừng và tặng quà đến toàn thể nữ CB-CCVC Trường THPT Nguyễn Hiền. Cũng nhân buổi lễ này anh Phan Văn Nhã – Phó Ban đại diện cha mẹ học sinh trường đã tặng lẵng hoa chúc mừng ngày 8/3 đến toàn thể nữ CB - CCVC của trường.

Cuối cùng là phần tổng kết khen thưởng các đội thi, thưởng thức các món ăn được chế biến từ những đôi bàn tay khéo léo của đoàn viên của các tổ công đoàn và thi hát karaoke dành cho công đoàn viên nam.

Các hoạt động chào mừng 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã mang đến không khí vui tươi, sôi nổi nhằm tôn vinh vị trí, vai trò của đội ngũ nữ CB – CCVC, đặc biệt là nhắc nhở công đoàn viên nam biết chia sẻ công việc với phụ nữ không chỉ trong cơ quan đơn vị mà còn chia sẻ với những người phụ nữ trong gia đình của mình; buổi sinh hoạt này xem như một món quà mà Đảng ủy – Ban Giám hiệu – Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Hiền gửi đến các cô nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Thầy Lê Trọng Trí – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
gửi lời chúc đến tất cả nữ CB, GV, NV.

Tin: CĐCS Trường THPT Nguyễn Hiền