22:04 +07 Thứ năm, 24/09/2020

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 845

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1840284

Trang chủ » Tin tức » Gương tiêu biểu

Khẩu hiệu

Cô giáo miền Tây nhiệt tình, sáng tạo, dám tiếp nhận cái mới

Thứ hai - 05/10/2015 09:01 | Đã xem: 1275 lượt
.

.

Trường Tiểu học Tập Ngãi B nằm ở xã nghèo của huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Tháng 9/1993 cô giáo Phan Lệ Hằng được phân công về dạy ở một điểm lẻ xa điểm chính của trường gần 4km, cơ sở vật chất của điểm trường khi ấy thiếu thốn trăm bề, nền đất, mái lá, vách ngăn các phòng học bằng một tấm mê bồ, bàn ghế chỉ là các khúc cây và miếng ván sơ sài.

Phương tiện đi lại khó khăn, chủ yếu là giao thông đường thuỷ, đường đất thì lầy lội, cẩu khỉ ở khắp nơi, đời sống văn hoá nghèo nàn, trình độ dân trí thấp. Nhưng với lòng yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, cô giáo Hằng đã tự nhủ với lòng mình là hãy vượt qua mọi khó khăn vì người dân ở đây cần mình để học chữ.

Kinh nghiệm chưa có do mới tốt nghiệp, nhưng hoài bão của tuổi trẻ đã thôi thúc cô giáo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và công việc. Trong quá trình giảng dạy, với tinh thần ham học ngoài học hỏi đồng nghiệp, cô giáo cũng tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ qua sách báo, tài liệu…. 

Mặc dù bộn bề việc gia đình, nhưng cô giáo vẫn quyết chí học lên, từ trình độ trung cấp sư phạm 9+3, cô đã học tiếp chương trình cử nhân. Chặng đường dạy học cô đã nhiều lần được công nhận giáo viên dạy giỏi, 25 lần được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 03 lần được tằng Bằng khen của UBND tỉnh Trà Vinh, 02 lần được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, năm 2011 được Thủ tướng tặng Bằng khen và năm 2012 vinh dự và tự hào hơn nữa khi cô giáo được Chủ tịch nước phòng tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Cô tâm sự: Tôi luôn nhận thức rằng người giáo viên tiểu học muốn dạy tốt, ngoài việc có kiến thức, có năng lực còn đòi hỏi phải có sự kiên trì, có nhiệt tình, sáng tạo, dám tiếp nhận cái mới và đặc biệt là phải tâm huyết với nghề. 

Trong dạy học, tôi luôn tìm tòi, học hỏi những phương pháp mới, sáng tạo để phù hợp với nhận thức của học sinh, luôn tạo sự thoải mái, nhẹ nhàng để các em thực sự cảm nhận được “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Từ lâu tôi đã đoạn tuyệt với việc lấy điểm số, xết loại hạnh kiểm khô khan để làm thước đo cho các em. Tôi đã hoà cùng các em, theo sát các em. Cứ thế, các em lớn dần và trường thành lên, và nhờ các em tôi cũng “lớn lên” và trưởng thành trong nghề dạy học của mình.

Nguồn: GDĐT Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Kỷ yếu Công đoàn Giáo dục An Giang

KỶ YẾU CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC AN GIANG         An Giang nằm phía Tây Nam của Tổ Quốc, là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, cách TP. Hồ Chí Minh gần 200 km. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp; Đông Nam giáp TP. Cần Thơ; Phía Tây giáp Kiên Giang; Phía Tây Bắc giáp Campuchia với đường...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan