07:31 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Trang chủ » Tin tức » Gương tiêu biểu

Nhóm học sinh nghèo trả 25 triệu đồng cho người đánh rơi

Thứ năm - 01/01/2015 08:58 | Đã xem: 508 lượt
Bốn học sinh lớp 10C2 Trường THPT Phú Hưng (Cà Mau) vừa được Đoàn trường tuyên dương vì nghĩa cử trả lại hàng chục triệu đồng cho người đánh rơi.

Ngày 1/1, ông Trương Văn Thanh, Bí thư Ðoàn trường Trường THPT Phú Hưng cho biết, dù hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn nhưng bốn học sinh lớp 10C2 của trường gồm Nguyễn Hiếu Ðang, Trần Quốc Huy, Huỳnh Văn Sển và Nguyễn Hữu Lý đã không tham lam, trả lại 25 triệu đồng nhặt được cho người đánh rơi.

Theo đại diện nhà trường, sáng 17/12, trên đường từ nhà đến trường, bốn học sinh này nhặt được chiếc ví của ông Trịnh Văn Giá (ấp Cái Rắn, xã Phú Hưng) đánh rơi. Trong ví có nhiều giấy tờ quan trọng và 25 triệu đồng tiền mặt. Sau khi nhặt, các em bàn nhau mang đến nộp cho Bí thư Ðoàn trường nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

"Với nghĩa cử này, Ðoàn trường Trường THPT Phú Hưng vừa tuyên dương trước cờ và khen thưởng vào cuối học kỳ I cho các em. Đây là tấm gương tốt đáng để cho các học sinh của trường noi theo", ông Thanh nói.

Phúc Hưng (VnExpess)