08:28 EST Thứ hai, 19/11/2018

Công đoàn Giáo dục thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, năm học 2013 – 2014

Thứ tư - 19/02/2014 03:15 | Đã xem: 667 lượt
Trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Ngày 18/02/2014 tại Hội trường Ban Dân Vận TP Long Xuyên, Công đoàn Giáo dục- Đào tạo TP Long Xuyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động công đoàn học kỳ I, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2013 - 2014. Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Chí Sơn - UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành; đồng chí Cao Hoàng Huy- Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Long Xuyên; đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT; các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, UBKT CĐ, Chủ tịch ( Phó Chủ tịch) công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Kiếm Anh - Chủ tịch Công đoàn GD-ĐT TPLX đã báo cáo những kết quả đạt được trong học kỳ I vừa qua như sau:  Trong học kỳ I vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo của BTV Công đoàn Giáo dục An Giang, BTV LĐLĐ TP, Ban Thường vụ Công đoàn GD-ĐT TPLX đã chủ động, phối hợp tham mưu, chỉ đạo, tích cực triển khai các nhiệm vụ trên cơ sở Nghị quyết Nghị quyết của Công đoàn đạt hiệu quả và bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành. Công đoàn cơ sở trực thuộc đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của học kỳ I, chuẩn bị các điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ của học kỳ II năm học 2013-2014; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo không khí thi đua phấn khởi, động viên CBNGLĐ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy nhiên, hoạt động ở một số công đoàn cơ sở vẫn chưa theo kịp với yêu cầu đổi mới. Một ít cán bộ công đoàn chưa thật sự tâm huyết, thiếu sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ. Một số đơn vị chưa nghiêm túc trong việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo, chất lượng báo cáo còn hạn chế.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Mộng Huyền- UV BTV- Trưởng ban Nữ công triển khai chương trình công tác Nữ công năm 2014 và kế hoạch tổ chức hoạt động kỉ niệm 104 năm ngày QTPN (8/3/1910-8/3/2014)

Nhân dịp hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Sơn và đồng chí Cao Hoàng Huy đã trao cờ thi đua Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho Công đoàn GD-ĐT TPLX và trao bằng khen của LĐLĐ Tỉnh An Giang cho 02 tập thể và 04 cá nhân đạt thành tích trong phong trào   “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2012.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Sơn- Chủ tịch Công đoàn Ngành đã biểu dương những cố gắng và kết quả hoạt động của CĐGD TP.Long Xuyên trong thời gian qua, đồng thời, thông tin tình hình thời sự trong ngành, tình hình hoạt động của các cấp công đoàn giáo dục trong tỉnh, lưu ý cán bộ công đoàn về việc thực hiện chủ trương nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

Đại biểu dự Hội nghị

Đ/c Nguyễn Chí Sơn trao Cờ thi đua Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho Công đoàn GD-ĐT TPLX

Đ/c Cao Hoàng Huy trao bằng khen của LĐLĐ Tỉnh cho 02 tập thể và 04 cá nhân đạt

Đ/c Nguyễn Chí Sơn- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục An Giang phát biểu tại Hội Nghị