20:53 +07 Thứ tư, 20/03/2019

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21350

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1248368

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động

Khẩu hiệu

Công đoàn Giáo dục Viêt Nam ủng hộ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 10

Thứ năm - 10/10/2013 10:27 | Đã xem: 1052 lượt
Chiều ngày 30/9 và ngày 01/10/2013, siêu bão số 10 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó, trung tâm bão đi qua thuộc tỉnh Quảng Bình, gió mạnh cấp 12, cấp 13 và giật trên cấp 14, kèm theo là mưa rất to. Bão và lũ lụt đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhân dân các tỉnh bắc miền Trung. Nhà cửa, tàu thuyền, hệ thống điện, nước, trường học, trạm xá, bệnh viện, công trình giao thông, thuỷ lợi, đê kè bị hư hỏng nặng; vật nuôi bị chết, cây trồng bị hư hỏng và mất trắng trên diện rộng.
            Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề về người và cơ sở vật chất. Về người, có một giáo viên ở trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh bị nước cuốn trôi; 2 giáo viên bị thương nặng là thầy giáo Nguyễn Duy Bảy, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Tây, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và cô giáo Phạm Thị Lý, Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Về cơ sở vật chất, theo báo cáo của Công đoàn Giáo dục các tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và Hà Tĩnh, thiệt hại của ngành giáo dục 3 tỉnh này là 244 tỷ đồng, trong đó ngành giáo dục tỉnh Hà Tĩnh thiệt hại hơn 5 tỷ đồng, Quảng trị gần 21 tỷ đồng và Quảng Bình hơn 218 tỷ đồng.
            Riêng ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình có 100% trường học bị tốc mái và hư hỏng, trong đó 30% hư hỏng nặng. Đối với gia đình cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành Giáo dục Quảng Bình bị thiệt hại do bão số 10 gây ra là 10.795 nhà, trong đó hơn 3.500 nhà nhà bị thiệt hại từ 10 triệu đồng trở lên và 53 nhà sập hoặc bay mái hoàn toàn. Thầy Phan Tuấn Long, giáo viên Trường Trung học cơ sở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch đang ốm phải chạy thận nhân tạo tại Huế, bố đẻ của thầy Long bị tai biến, ngôi nhà của bố và nhà của thầy Long đã bị cây Xà Cừ cổ thụ bão quật đổ đè sập cả hai ngôi nhà. Hoàn cảnh của thầy Long rất khó khăn; cô giáo Nguyễn Thị Lý giáo viên Trường Tiểu học Vạn Trạch, huyện Bố Trạch nhà bị tốc mái hoàn toàn, nhưng hoàn cảnh khó khăn không thể sửa chữa được, đành phải về nhà bố mẹ đẻ để ở, v.v.
            Trước tình hình trên, Thường trực Công đoàn Giáo dục Viêt Nam đã cử đồng chí Trần Công Phong - Chủ tịch, đồng chí Phạm văn Thanh - Phó Chủ tịch và đại diện Ban Chính sách - Pháp luật trực tiếp đi vào vùng bị bão lụt để nắm tình hình và kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những nhà giáo, người lao động ngành giáo dục các tỉnh miền Trung.    
            Ngày 4 và 5/10, tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà tĩnh, sau khi nghe Công đoàn giáo dục các tỉnh báo cáo về tình hình bão lụt, tình hình khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra đối với ngành giáo dục và đối với đội ngũ nhà giáo và người lao động tại các đơn vị, trường học trên địa bàn các tỉnh, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam đồng chí Phạm văn Thanh đã trao cho ngành giáo dục của 3 tỉnh Thanh hóa, Nghệ an, Hà tĩnh số tiền 150 triệu đồng (mỗi tỉnh 50 triệu đồng) để góp phần cùng khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra; đồng thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên đến các các thầy giáo, cô giáo, người lao động và các em học sinh đang gặp khó khăn.
            Chiều ngày 5 và ngày 6/10, đồng chí Trần Công Phong và đồng chí Phạm Văn Thanh đã cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình; ngành Giáo dục huyện Bố Trạch và huyện Quảng Trạch; thăm các trường bị thiệt hại nặng của hai huyện Bố Trạch và Quảng Trạch; thăm gia đình một số giáo viên có nhà bị hư hỏng nặng, như cô giáo Nguyễn Thị Lý, thầy giáo Phan Tuấn Long, v.v. Tại Quảng Bình, sau khi nghe đại diện lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và lãnh đạo ngành giáo dục Quảng Bình báo cáo tình hình trước, trong và sau bão, đồng chí Trần Công Phong thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao 200 triệu đồng cho ngành Giáo dục tỉnh để góp phần hỗ trợ một số trường học  bị thiệt hại nặng đồng thời hỗ trợ nhà giáo và người lao động có hoàn cảnh khó khăn do cơn bão số 10 gây ra.
            Chiều ngày 6/10 đồng chí Trần Công Phong và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đến thăm hai tỉnh Quảng Trị và Thừa thiên - Huế. Tại hai tỉnh này, đồng chí Trần Công Phong thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao cho ngành Giáo dục mỗi tỉnh 50 triệu đồng để góp phần hỗ trợ các nhà giáo và người lao động khắc phục hậu quả mà bão lũ gây ra, sớm ổn định việc giảng dạy và học tập của các nhà trường.
            Dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền, với quyết tâm cao, đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh, sinh viên các trường học trong vùng bị bão lụt đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão, đến ngày 8/10/2013 100% các trường học dần ổn định và trở lại học tập bình thường.
            Cơn bão số 10 đã để lại nhiều hậu quả nặng nề, lâu dài, cần nhiều thời gian mới khắc phục một cách toàn diện. Nhiều trường học, nhiều nhà giáo và người lao động có nhà cửa, tài sản bị hư hỏng, mất mát và bản thân bị bệnh tật, hoàn cảnh hết sức khó khăn đang rất cần những tấm lòng nhân ái giúp đỡ.
            Với nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, Công đoàn Giáo dục Việt Nam kêu gọi các tập thể, các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ chia sẻ những khó khăn của nhà giáo và người lao động, của các trường học bị lũ quét tàn phá ở Bản Khoang, bị cơn bão số 10 tàn phá tại Quảng Bình và các tỉnh miền Trung. Kinh phí hỗ trợ chuyển về Công đoàn Giáo dục Việt Nam, qua tài khoản: Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam 102010000912914 Ngân hàng Công thương Đống Đa, Hà nội. CĐGD Việt Nam sẽ cập nhật, đăng tải thông tin chi tiết kinh phí hỗ trợ của cá nhân, tập thể trên Website Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng thời chuyển quà hỗ trợ đến các đơn vị nói trên.
              TS. Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Kỷ yếu Công đoàn Giáo dục An Giang

KỶ YẾU CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC AN GIANG         An Giang nằm phía Tây Nam của Tổ Quốc, là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, cách TP. Hồ Chí Minh gần 200 km. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp; Đông Nam giáp TP. Cần Thơ; Phía Tây giáp Kiên Giang; Phía Tây Bắc giáp Campuchia với đường...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan