10:26 EDT Thứ tư, 23/05/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19086

Công đoàn Giáo dục huyện Phú Tân kịp thời thăm hỏi gia đình nhà giáo vừa bị hỏa hoạn

Thứ ba - 05/04/2016 02:47 | Đã xem: 700 lượt
Trao tiền hỗ trợ cô Kim Ngân

Sáng sớm ngày 04/04, đồng chí Đoàn Trí Thiện, Phó chủ tịch LĐLĐ kiêm Chủ tịch CĐGD huyện Phú Tân đã có mặt kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với vợ chồng nhà giáo Hồ Văn Tựu (SN 1977) và Huỳnh Thị Trang (SN 1985), giáo viên Trường THCS Hòa Lạc – một trong 08 hộ bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ nhà ở và tài sản vào lúc 21h53 phút đêm 03/04, tại khu vực tổ 21, ấp Hòa Bình 3, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Được biết, thầy Tựu và cô Trang vừa tổ chức đám cưới vào chủ nhật tuần trước và hiện ở cùng mẹ già bị bệnh tai biến. Khi hỏa hoạn xảy ra, vợ chồng thầy Tựu chỉ kịp đưa mẹ già đến nơi an toàn, còn toàn bộ nhà cửa, tài sản và kể cả tiền mừng cưới đều bị thiêu rụi thành tro trong lửa đỏ. Nguyên nhân hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Thầy Hồ Văn Tựu và những gì còn lại của căn nhà sau vụ hỏa hoạn

Đến thăm hỏi, động viên gia đình nhà giáo sau cơn hỏa hoạn, đồng chí Đoàn Trí Thiện đã thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ, Công đoàn CĐGD huyện và Ban Quản lý Quỹ Tương trợ CĐGD huyện Phú Tân hỗ trợ khẩn cấp số tiền 2.000.000 đồng giúp gia đình nhà giáo Hồ văn Tựu – Huỳnh Thị Trang tạm giải quyết khó khăn trước mắt và đồng ý cho Ban Chấp hành CĐCS trường THCS Hòa Lạc thực hiện đợt vận động trong nội bộ đoàn viên tại đơn vị chia sẻ khó khăn với gia đình đồng nghiệp. Đồng thời tham mưu với Công đoàn cấp trên đề nghị xem xét hỗ trợ cất mới cho gia đình Thầy Tựu – Cô Trang một căn nhà từ Quỹ Mái ấm Công đoàn.

Đ/c Đoàn Trí Thiện cùng lãnh đạo UBND Huyện tại hiện trường vụ hỏa hoạn

Trước đó, vào ngày 06/02, nhằm ngày 28 tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Công đoàn GD&ĐT huyện phối hợp với LĐLĐ huyện Phú Tân cũng đã kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cất mới một căn nhà từ Quỹ Mái ấm công đoàn cho cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, giáo viên trường tiểu học A Tân Hòa, bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ căn nhà và tài sản tại xã Mỹ Hòa Hưng ( TP Long Xuyên) vào trưa ngày 05/02 vừa qua.

Vì vậy, chúng ta hãy “Chủ động phòng cháy tốt, sẵn sàng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả”. Không để xảy ra cháy, nổ là hạnh phúc của mỗi người.
Tin: CĐGD Phú Tân