22:49 +07 Chủ nhật, 25/02/2018

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa tổ chức đêm Hội Trăng rằm

Thứ tư - 21/09/2016 16:23 | Đã xem: 421 lượt
Niềm vui tuổi thơ

Tối ngày 15/9/2016 (nhằm ngày 15/8 âm lịch), tại tiền sảnh trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở đã tổ chức Đêm Trung thu cho con em cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Chuẩn bị cho “Đêm Hội trăng rằm”

Tham dự đêm hội có sự góp mặt của thầy Lê Đỗ Huy – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lâm Quách Hùng, thầy Trần Quốc Vũ – Phó hiệu trưởng; về phía Ban Chấp hành công đoàn có sự góp mặt của thầy Trương Phi – Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, cùng toàn thể thầy cô, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt là sự có mặt của con cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường – những nhân vật trung tâm của đêm hội.

Để tạo không khí thật trọn vẹn cho trẻ em, “Đêm Hội Trăng rằm” đã được các thầy cô chuẩn bị chu đáo nhằm mang lại một mùa Trung thu vui tươi, đáng yêu cho các em. Mở đầu đêm hội là những tiết mục văn nghệ sôi nổi của các “ca sĩ nhí”. Những bài hát thiếu nhi được thể hiện qua các giọng hát đáng yêu của những thiên thần từ 3 đến hơn 10 tuổi. Không khí náo nhiệt giữa các màn kết hợp ca múa, nhạc kịch mang lại những tiếng cười rộn rã suốt đêm hội.

Ca sĩ nhí

Bên cạnh đó, nhiều trò chơi bổ ích được phía giáo viên tâm huyết thiết kế nhằm truôi rèn cho các bé tinh thần đồng đội, tính nhạy bén cũng diễn ra rất sôi nổi như trò chơi Tranh ghế hay Con hổ và thợ săn.

Trò chơi

Kết thúc đêm hội là tiết mục được các bé mong đợi nhất - là rước đèn trung thu. Những chiếc đèn lồng xinh xắn với muôn hình ông sao, hoa bướm cho bé gái hay siêu nhân, hoạt hình cho bé trai đã được Ban Nữ công lựa chọn kỹ lưỡng theo số lượng các bé con em giáo viên, nhân viên. Dòng người bé xíu nối đuôi nhau rồng rắn rước đèn vòng quanh sân trường. Thầy, cô (cũng là cha, mẹ các bé) tranh thủ lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ cho một mùa trung thu mới.

Chuẩn bị rước đèn

Đêm hội Trăng rằm đã khép lại vào lúc 19h30 cùng ngày ghi lại nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều niềm hân hoan cho con em cũng như cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Vẻ mặt rạng ngời, hạnh phúc của các bé trong đêm hội chính là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến nhà trường, công đoàn cơ sở, Ban nữ công, Chi đoàn giáo viên đã nhiệt tâm tổ chức đêm hội. Hy vọng những buổi họp mặt ấm cúng và ý nghĩa như thế sẽ tiếp tục duy trì trong những mùa Trung thu sắp tới.

Tin: Nguyễn Huỳnh Khánh Chân, CĐCS THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa