20:46 EDT Thứ ba, 21/05/2019

Công đoàn ngành Giáo dục tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018

Thứ năm - 03/01/2019 21:56 | Đã xem: 505 lượt
Hình minh họa

Hiến máu nhân đạo không chỉ mang lại sự sống cho con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái cao cả của dân tộc Việt Nam: “Thương người như thể thương thân”.

Thực hiện Công văn số 406/LĐLĐ, ngày 13/12/2018  của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018, Công đoàn ngành Giáo dục An Giang vận động 38 đoàn viên thuộc 6 đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo (8 người), trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (14 người), trường THPT Long Xuyên (4 người), trường THPT Nguyễn Hiền (4 người), trường THPT Nguyễn Công Trứ (6 người), trường Phổ thông iSchool Long Xuyên (2 người).

Đoàn viên làm thủ tục hiến máu nhân đạo

Đoàn viên thuộc CĐCS Sở GDĐT An Giang tham gia hiến máu nhân đạo

38 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018 đã tham dự đầy đủ hiến máu tại Liên đoàn Lao động vào sáng ngày 27/12/2018 với tinh thần phấn khởi, vui vẻ thể hiện nghĩa cử, mục đích cao đẹp của người hiến máu “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”, mỗi thành viên hiến máu đều được cấp “Giấy Chứng nhận hiến máu tình nguyện” của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu. Giấy Chứng nhận này có giá trị suốt đời đối với người hiến máu.

Đoàn viên đang được nhân viên y tế lấy máu

Tin: Lương Tấn Hùng - Chủ tịch CĐCS Sở GDĐT