07:09 EDT Thứ tư, 23/05/2018

Khánh thành nhà tập thể giáo viên Trường THPT Vĩnh Xương

Thứ ba - 02/05/2017 23:42 | Đã xem: 326 lượt
Tặng Bằng khen LĐLĐ tỉnh

Trong không khí phấn khởi chào mừng ngày Thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5, vào chiều ngày 27/5/2017, Công đoàn ngành Giáo dục An Giang phối hợp với Trường THPT Vĩnh Xương tổ chức Lễ khánh thành nhà tập thể giáo viên của Trường.

Dự Lễ khánh thành, có thầy Huỳnh Thế Cuộc - Chủ tịch HĐQT, thầy Trần Văn Nam - Hiệu trưởng, thầy Phạm Hồng Kỳ - Chủ tịch công đoàn và các thầy cô trong Ban Thường vụ CĐCS Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học tp.Hồ Chí Minh; Đ/c Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở GDĐT; Đ/c Trần Hòa Hợp - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu; đại diện Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Xương; đại diện Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn xã Vĩnh Xương và các thầy cô được bố trí ở trong nhà tập thể.

Chủ trì Lễ khánh thành nhà TTGV Trường THPT Vĩnh Xương

Trường THPT Vĩnh Xương tọa lạc tại Ấp 4, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, là một xã biên giới giáp với xã Omsờno, quận Lét Đét, tỉnh Candal vương quốc Campuchia, nằm trong diện các xã đặc biệt khó khăn được Nhà nước công nhận từ năm 2001 đến nay.
Nhà tập thể giáo viên trước đây gồm 06 phòng được tận dụng từ các phòng học tạm, đã xuống cấp nặng, không đảm bảo an toàn và không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của thầy cô giáo, vì thế, một số cô giáo phải thuê nhà trọ bên ngoài để ở.

Bên trong một phòng của nhà tập thể giáo viên trước đây

Thông qua sự giới thiệu của Công đoàn ngành Giáo dục An Giang, vào tháng 5/2016, Hội đồng quản trị và Công đoàn trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác đến thăm, khảo sát và thống nhất hỗ trợ  xây dựng mới nhà tập thể giáo viên của Trường THPT Vĩnh Xương. Sau gần 2 tháng triển khai xây dựng trên tinh thần tiết kiệm, khẩn trương, nhưng đảm bảo chất lượng và yêu cầu thiết kế, công trình nhà tập thể giáo viên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; công trình này gồm 3 phòng (32m2/phòng, mỗi phòng có bếp và nhà vệ sinh khép kín) có thể bố trí chỗ ở cho 12 giáo viên.

Để có được công trình khang trang, không kém phần tiện nghi này. Hội đồng quản trị và Công đoàn trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 250 triệu đồng, 03 bộ bàn ghế inox và 04 băng đá; Chi cục thuế tỉnh An Giang hỗ trợ 22 triệu đồng để làm hàng rào; UBND xã Vĩnh Xương cấp diện tích đất xây dựng; Ban Giám đốc Sở GDĐT quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ công tác triển khai, thiết kế, giám sát chất lượng công trình. Ban Giám hiệu, CĐCS và Ban đại diện CMHS đã quản lý, giám sát chặt chẽ quá trình xây dựng công trình; nhà thầu thi công công trình với thiện chí và trách nhiệm cao, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo quy định.

Bên trong phòng của nhà tập thể giáo viên mới được xây dựng

Cán bộ, giáo viên của các trường trên địa bàn xã Vĩnh Xương được bố trí ở trong nhà tập thể đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, lòng biết ơn đối với các tập thể, cá nhân đã hỗ trợ xây dựng nhà tập thể, đồng thời hứa phấn đấu công tác tốt, giảng dạy tốt hơn nữa, cùng với việc thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn, bảo quản nhà tập thể thật tốt để sử dụng được lâu dài.

Nhà Tài trợ trao bảng tượng trưng

Đ/c Phan Thị Diễm - PCT LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Đ/c Nguyễn Chí Sơn - Chủ tịch CĐN Giáo dục trao Giấy khen cho các cá nhân