09:02 EST Thứ hai, 19/11/2018

Lễ giỗ lần thứ 142 cụ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Thứ hai - 24/02/2014 04:32 | Đã xem: 580 lượt
Sáng 20/2/2014 nhằm ngày 21 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã long trọng tổ chức ngày lễ giỗ cụ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa.

Buổi Lễ giỗ bắt đầu lúc 9h30 với sự hiện diện của  Ông Huỳnh Thế Lợi - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Châu Đốc - Trưởng ban tuyên giáo; Ban Đại diện Cha Mẹ học sinh.; quí thầy cô đã nghỉ hưu; các cựu học sinh trường Thủ Khoa Nghĩa; Thầy Lê Đỗ Huy,  Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, 111 cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa.
Lễ giỗ Cụ Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa

Đại diện tập thể nhà trường, Thầy Lê Đỗ Huy đã đọc phát biểu chào mừng các vị khách quý; quý thầy, cô và học sinh trường THPT Thủ Khoa Nghĩa. Thay mặt cho tập thể nhà trường, thầy Lê Đỗ Huy đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo, các mạnh thường quân, cựu học sinh đã hỗ trợ cho nhà trường trong thời gian qua, đồng thời, chia sẻ niềm xúc động, sự tâm huyết gắn bó với mái trường.

Thầy Lê Đỗ Huy-BT ĐU- Hiệu trưởng nhà trường đọc phát biểu kỷ niệm lễ giỗ

Tiếp tục chương trình Thầy Trần Quốc Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã cùng ôn lại tiểu sử Cụ Thủ Khoa Bùi Hữu Nghĩa.
          Giây phút thiêng liêng nhất là thời khắc toàn thể mọi người dâng nén hương kính cẩn nhớ về một vị quan thanh liêm, yêu nước, một nhà giáo, nhà thơ, nhà soạn tuồng nổi tiếng của miền Nam cuối thế kỷ thứ 19 – một danh nhân văn hóa Dân tộc.
          Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, đầy hoài vọng hướng về một người con ưu tú của Dân tộc. Toàn thể Ban Giám hiệu, thầy cô giáo và học sinh của trường với quyết tâm không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục để xứng đáng được làm việc và học tập dưới ngôi trường mang tên Thủ Khoa Nghĩa.

Khánh Chân (THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa)