19:22 EDT Thứ năm, 19/07/2018

Trang chủ » Tin tức » Diễn đàn » Học tập theo gương Bác

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngời phong cách Hồ Chí Minh

Người mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo.

Trang bìa

Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Công đoàn ngành Giáo dục An Giang trân trọng giới thiệu cuốn sách Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Tài liệu nghiên cứu phục vụ triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”) do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản.

Tặng hoa cho thí sinh

Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ

vào ngày 11/3/2017, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hiền phối hợp với Ban Chấp hành CĐCS và Đoàn trường tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường.

Mãi mãi ơn Người

Chỉ thị của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 15-5-2016, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công đoàn Giáo dục An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.

Hồ Chí Minh, đẹp nhất tên Người

“Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vĩ nhân in đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc và lịch sử nhân loại“

Đó là khẳng định của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) được tổ chức sáng nay (18/5) tại Hà Nội.

Học để làm gì, học cái gì và học như thế nào?

Cách đây vừa tròn 45 năm (15/10/1968 - 15/10/2013), giữa những ngày kháng chiến chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ gửi thư đến các trường nhân đầu năm học mới, nhắc nhở: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành Giáo dục trước lúc đi xa.

Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh nhật Bác 19/5/1890-19/5/2013:

“Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”

Lời dạy của Bác và chiến lược giáo dục hiện nay

Cách đây 65 năm (1948), 55 năm (1958), 45 năm (1968), Bác Hồ đã có thư và lời dạy cho ngành giáo dục mà tổng hợp ý tưởng có thể coi là căn cứ cho triển khai chiến lược giáo dục trong công cuộc đổi mới hôm nay.

Người phụ nữ đặc biệt và bữa cơm với Hồ Chủ tịch

Mái tóc dài buông xõa, đôi hàng lông mày cong cong, khóe miệng tươi ghi đấu một thời xuân sắc, gặp bà Trương Thị Khuê ít ai có thể nghĩ trong cái thời “ăn cơm Bắc, đánh giặc Nam” người phụ nữ ấy kiên gan cầm súng canh giữ từng tấc đất Vĩnh Linh.

Hồ Chủ tịch nói chuyện với Thanh niên (tháng 1/1967).

Người nữ thanh niên xung phong ba lần gặp Bác Hồ

Hàng năm, cứ mỗi khi cả nước tưng bừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, bà Nguyễn Thị Điện, sinh năm 1933, ở thôn Đan Quế, Trung Chính, Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh lại không khỏi bồi hồi, tự hào khi nhớ lại niềm vinh dự ba lần được gặp Bác Hồ.

Tạ Phương Thủy (cô bé ôm bó hoa nhìn Bác) tại Phủ Chủ tịch tháng 5/1969

Bác Hồ trong ký ức cô học sinh piano đất Hà thành

43 năm trôi qua nhưng "cô bé" học sinh khoa piano Trường Âm nhạc Việt Nam thuở nào vẫn nhớ rõ buổi biểu diễn cho Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch tháng 5/1969, chỉ mấy tháng trước khi Bác ra đi mãi mãi. Tấm hình ghi lại buổi diễn, gặp Bác năm đó đi vào lịch sử bởi khoảnh khắc chớp thần thái đôi mắt nơi cô bé dành cho Bác, chứa đựng sự kính trọng, yêu mến hết mực hồn nhiên, trong sáng.

Bác Hồ

Học tập cách viết của Bác Hồ

Hồ Chí Minh là nhà báo lớn của dân tộc. Người đã hoạt động báo chí liên tục suốt cuộc đời cách mạng của mình. Người để lại một di sản báo chí quý báu với khoảng 2000 bài báo đủ các thể loại. Tìm hiểu di sản báo chí đồ sộ của Bác Hồ, mỗi người làm báo có thể tiếp cận học tập được nhiều điều bổ ích cho công việc của mình. Bài viết này sẽ trình bày một số điểm thiết thực có thể học tập từ cách viết của Bác Hồ.