14:33 +07 Thứ năm, 18/10/2018

Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ

Thứ ba - 21/03/2017 15:34 | Đã xem: 538 lượt
Tặng hoa cho thí sinh

vào ngày 11/3/2017, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hiền phối hợp với Ban Chấp hành CĐCS và Đoàn trường tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường.

Hội thi kể chuyện Bác Hồ là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Tham gia Hội thi có 11 thí sinh đại diện cho 11 tổ chuyên môn cùng với đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đến tham dự và cổ vũ cho các thí sinh. Nhìn chung, trước khi tham gia Hội thi các tổ công đoàn đều có sự chuẩn bị chu đáo, thể hiện tình cảm và lòng kính yêu vô hạn đối với Bác Hồ. Những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác qua Hội thi đã có sức lan tỏa rộng lớn và tác động không nhỏ đến tâm tư, tình cảm, nhận thức của mỗi người. Các thí sinh đã mang đến cho hội thi chung kết nhiều cảm xúc khó tả qua mỗi câu chuyện kể về Bác - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Có thể nói, Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị trong toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THPT Nguyễn Hiền. Điều đáng nói nhất là những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác đã tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường như nhà thơ Tố Hữu đã nói “Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn”, qua đó, mỗi người tự rút ra bài học, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nhà giáo, nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp, khắc phục khó khăn để phấn đấu vươn lên trong công tác, giảng dạy, tất cả vì học sinh thân yêu. Đó chính là sự lan tỏa, là dư âm của một Hôi thi có ý nghĩa sâu sắc này.

Đông đảo CB, GV và NV nhà trường đến cổ vũ Hội thi

Đại diện BGH và BCH CĐCS tặng hoa cho các thí sinh