19:45 EDT Thứ năm, 25/04/2019

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 854

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23437

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282510

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Tin khác

Khẩu hiệu

Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thứ hai - 18/03/2013 03:19 | Đã xem: 1478 lượt
Với bạn, hạnh phúc có nghĩa là gì? Có phải cốt lõi của hạnh phúc là sức khỏe, có đủ thực phẩm cho bản thân và gia đình, đủ tiền để làm những gì mình muốn và mua những gì mình muốn?
Norway tops the list of happiest countries in the world.
Na Uy được coi là nước hạnh phúc nhất thế giới 

Thế nào là hạnh phúc?

Đối với hầu hết mọi người, điều đó bao gồm một ngôi nhà đẹp, quần áo tươm tất, một hoặc hai chiếc xe hơi, truyền hình cáp, có thời gian vui vẻ với gia đình và bạn bè. Hơn thế nữa, hạnh phúc còn có nghĩa là có thể nói ra những gì mình nghĩ mà không sợ hãi, được tôn thờ vị thần mình lựa chọn và cảm thấy an toàn trong chính ngôi nhà của mình.

Hạnh phúc là có cơ hội học tập, trở thành doanh nhân. Còn gì thỏa mãn hơn việc có một ý tưởng lớn và biến nó thành một ngành kinh doanh thịnh vượng, biết rằng càng làm việc chăm chỉ, bạn càng gặt được nhiều thành quả?

Với những ý tưởng trên, 6 năm trước đây các nhà nghiên cứu tại Viện Legatum ở London, Anh đã xếp hạng được những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tuy nhiên từ “hạnh phúc” mang quá nhiều nghĩa rộng, họ đã gọi nó là “thịnh vượng”.

Mục đích công việc của viện là tìm ra điều khiến các quốc gia hạnh phúc để các quốc gia kém may mắn hơn trên thế giới có một tiêu chuẩn mà hướng tới.

Chỉ số thịnh vượng Legatum được đưa ra dựa trên một nghiên cứu đối với 142 quốc gia, bao gồm 96% dân số thế giới. Các quốc gia được phân tích và xếp hạng dựa trên 89 chỉ số, thuộc 8 hạng mục như giáo dục, chính phủ và kinh tế. Đầu vào cho những chỉ số này bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan. Nếu chỉ nhìn vào chỉ số GDP hay tỉ lệ thất nghiệp cũng chưa đủ mà còn phải tính đến việc người dân cảm thấy tìm việc làm khó thế nào và mức độ mà họ tin rằng làm việc chăm chỉ sẽ mang lại thành công.

Vậy người dân ở đâu hạnh phúc nhất thế giới?

Theo Legatum, Na Uy đứng thứ nhất, theo sau là Đan Mạch và Thụy Điển (vượt qua Australia và New Zealand trong năm nay). Luxembourg được xem là quốc gia khỏe mạnh nhất thế giới, Iceland là quốc gia an toàn nhất, Thụy Sĩ có nền kinh tế và sự quản lý tốt nhất thế giới.

Điều gì Na Uy có trong khi các nước khác không có? Thứ nhất, thu nhập bình quân đầu người nước này là 57.000 USD. Người Na Uy đứng thứ 2 về sự thỏa mãn với mức sống: 95% người dân cho biết họ hài lòng với sự tự do lựa chọn hướng sống, 74% số người cho biết có thể tin tưởng vào người khác. 

Thực tế, hầu hết các nước nằm trong top 20 “hạnh phúc nhất” trong bảng xếp hạng đều ở Tây Âu, vậy họ có gì chung?

Hầu hết là quốc gia có nền dân chủ do dân bầu ra. Là một nước nhỏ cũng có lợi thế vì nước lớn đông dân cũng khá cồng kềnh. Ngoài ra, nước có nhiều nhóm khác biệt cũng khó để xây dựng sự hiểu biết và tin cậy trong xã hội. Các nước hạnh phúc cũng là nước tiếp giáp các nước xã hội với các khoản phúc lợi khổng lồ và có rất nhiều sự tái phân chia tài sản. Sự tự do của công dân cũng rất lớn.

Mỹ đứng ở đâu trong bảng xếp hạng trên? Năm nay Mỹ đứng thứ 12, trượt từ thứ 10 so với năm ngoái. Theo Legatum, Mỹ tụt hạng trong các lĩnh vực quản lý, tự do cá nhân và đáng lo nhất là ở lĩnh vực doanh nghiệp và cơ hội. Mỹ được cho là mảnh đất của cơ hội, thế nhưng Legatum cho rằng “có một sự suy giảm trong nhận thức của công dân rằng làm việc chăm chỉ sẽ giúp bạn tiến lên”.

Top 10 nước hạnh phúc nhất thế giới:

 

1. Na Uy

2. Đan Mạch

3. Thụy Điển

4. Australia

5. New Zealand

6. Canada

7. Phần Lan

8. Hà Lan

9. Thụy Sĩ

10. Ireland. 

Nguồn : GDĐT online

Những tin mới hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Các kỳ đại hội của Công đoàn Việt Nam

            1.Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I   Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I khai mạc vào sáng ngày 1/1/1950 và làm việc đến hết ngày 15/1/1950, tại xã Cao Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Về dự Đại hội có trên 200 đại...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan