21:34 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Bộ Giáo dục cởi trói thi dạy giỏi cho giáo viên

Chủ nhật - 06/03/2016 09:35 | Đã xem: 1123 lượt
Hình minh họa

Việc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là do giáo viên tự nguyện, không được ép buộc giáo viên phải tham gia và không được tạo áp lực cho giáo viên để lấy thành tích cho nhà trường dưới mọi hình thức.

Bộ GD-ĐT vừa ra thông báo về việc lưu ý một số vấn đề liên quan đến tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, quá trình tổ chức hội thi của một số đơn vị, địa phương đã bộc lộ một số hạn chế, tiêu cực, gây bức xúc cho một bộ phận giáo viên và các nhà trường.

Để đảm bảo hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên có hiệu quả, thiết thực, Bộ GD-ĐT lưu ý các sở giáo dục và đào tạo tăng cường chỉ đạo công tác tổ chức hội thi giáo viên giỏi các cấp, đảm bảo hội thi được thực hiện theo đúng Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD-ĐT ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Giáo viên dự thi không được tập dượt dạy thử, dạy trước với học sinh; Không được “gợi ý bài” trước cho học sinh; Khi thao giảng phải giữ nguyên trạng số lượng học sinh của lớp. Cần sử dụng kết quả hội thi để lan tỏa, động viên, khích lệ giáo viên phấn đấu vươn lên trong nghề nghiệp và thi đua dạy tốt.

Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cũng như toàn xã hội hiểu và đồng thuận với việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi.

Trong tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, cần nghiên cứu kỹ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên các hạng theo từng cấp học để định hướng xây dựng nội dung thi cho phù hợp.

Bộ GD-ĐT đề nghị các sở giáo dục và đào tạo góp ý điều chỉnh nội dung Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD-ĐT ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên để Bộ tiếp thu ý kiến, xem xét, điều chỉnh quy định trong Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp và hiệu quả hơn với tình hình thực tế.

Nguồn: VietNamnet.