10:06 EDT Thứ sáu, 30/10/2020

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Về kỳ thi tốt nghiệp, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục thực hiện đúng Luật Giáo dục

Thứ hai - 03/08/2020 22:44 | Đã xem: 91 lượt
Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đúng Luật Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định.

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 ngày 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra; giao Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo quyết định kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo Bộ trưởng, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cơ bản hoàn tất.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức họp với ban chỉ đạo kỳ thi ở các địa phương để rà soát lần cuối và xem xét tình hình dịch bệnh để lựa chọn phương án.

Phần lớn địa phương thể hiện quyết tâm, sẵn sàng cho kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Y tế chuẩn bị kỹ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn.

Bộ đề xuất, với tình hình như hiện nay, các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Sau khi nghe các thành viên Chính phủ thảo luận, kết luận phiên họp, Thủ tướng nêu rõ, đây là vấn đề dư luận xã hội quan tâm.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đúng Luật Giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định và giao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức tốt. Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm về nội dung.

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, các bộ liên quan bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác, có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên là vấn đề đặt ra gắt gao, Thủ tướng nêu rõ.

Ngành Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ trong công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân yên tâm về việc tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra.

Nguồn: Chính phủ online.