12:17 EDT Thứ ba, 14/08/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Quy định mới

Những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 6 năm 2016

Báo tin buôn lậu, hàng giả được thưởng tới 200 triệu đồng; bỏ thu phí sử dụng đường bộ với xe máy hay cấm nhập khẩu ôtô cũ đã chuyển đổi công năng... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 6.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2016

Bổ sung trường hợp tạm giữ hành chính; Miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với chuyên gia nước ngoài; Cấm người mẫu chụp ảnh khỏa thân; Hỗ trợ vay vốn cho sinh viên Y khoa; Đi máy bay không được mang quá 1 lít chất lỏng...là những chính sách, quy định mới được áp dụng từ tháng 5/2016.

Ông Bùi Văn Cường

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có Chủ tịch mới

Với 100 % phiếu thuận, ông Bùi Văn Cường trở thành Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thay ông Đặng Ngọc Tùng.

Ông Phùng Xuân Nhạ

Tiểu sử tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Ngày 9/4, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Theo đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ được đề cử giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Những quy định có hiệu lực từ tháng 4

Tăng mức bồi thường bảo hiểm cho chủ xe cơ giới, cho phép mua bán chỗ đậu xe trong chung cư, người gây rối tại tòa sẽ bị bắt... là những quy định nổi bật có hiệu lực từ tháng 4.

Hình minh họa

Bộ Giáo dục cởi trói thi dạy giỏi cho giáo viên

Việc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp là do giáo viên tự nguyện, không được ép buộc giáo viên phải tham gia và không được tạo áp lực cho giáo viên để lấy thành tích cho nhà trường dưới mọi hình thức.

Chính sách mới

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3.2016

Giá viện phí tăng 30%, tốc độ xe cơ giới được nâng lên 60 km trong nội thành, thân nhân công an được trợ cấp khó khăn... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 3.

Thí sinh

Bộ GD&ĐT công bố quy chế thi THPT quốc gia 2016

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2016 vừa được Bộ GD&ĐT ban hành tối 3/2, mỗi tỉnh tổ chức một cụm thi, rút ngắn thời gian xét tuyển từ 20 ngày xuống 12 ngày.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu BCHTW khóa XII

Kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chiều 26/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, nghe Ban Kiểm phiếu báo cáo kết quả bầu cử, công bố danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Một số điểm mới trong Dự thảo quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 115/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục.

Ba tổ chức kiến nghị Chính phủ cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng, Hội Khuyến học và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người vừa gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiến nghị về cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và cơ chế phân luồng học sinh, sinh viên.

Các nước thành viên TPP

Toàn văn bản tóm tắt Hiệp định TPP bằng tiếng Việt

Vào ngày 4/10/2015, Bộ trưởng của 12 nước tham gia Hiệp định TPP đã tuyên bố kết thúc đàm phán. Công đoàn ngành Giáo dục An Giang giới thiệu toàn văn bản tóm tắt Hiệp định TPP bằng tiếng Việt.

Chờ đã lâu

Cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương từ tháng 5/2016

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết về dự toán Ngân sách Nhà nước 2016 vừa được Quốc hội thông qua vào cuối buổi sáng hôm nay.

Tập hợp trí tuệ, phát huy dân chủ

Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng XII được đưa ra lấy ý kiến nhân dân

Từ ngày 15/9 đến hết 31/10/2015, người dân có thể góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, gồm Báo cáo chính trị và Báo cáo kinh tế - xã hội.

Hình minh họa

Thủ tướng yêu cầu siết chặt kiểm định văn bằng đào tạo từ xa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển đào tạo từ xa giai đoạn 2015-2020", kiểm định tất cả các văn bằng đào tạo từ xa.

Bộ Giáo dục cấm khảo sát chất lượng học sinh đầu năm học

Đây là một trong những nội dung được Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện trong năm học mới tại văn bản Hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới.