23:10 +07 Chủ nhật, 25/02/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/7

Từ ngày 1/7 tới sẽ có 10 Luật bắt đầu hiệu lực thi hành.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 7

Sáng ngày 29/5/2015, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam đã được khai mạc tại Hà Nội. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Ngọc Trung – Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 11

Bộ Chính trị yêu cầu giảm tối thiểu 10% biên chế

Bộ Chính trị vừa ra nghị quyết yêu cầu từng cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập phải xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế trong 7 năm (2015 - 2021) và từng năm trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để tổ chức thực hiện.

Chính phủ quyết định cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp

Tại nghị quyết của phiên họp thường kỳ tháng 4, Chính phủ đã quyết định giữ nguyên việc Bộ LĐ-TB&XH và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.

24.000 tiến sĩ Việt Nam đang làm gì?

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, tính đến năm 2013 có 633 tiến sĩ là giảng viên các trường cao đẳng, 8.519 tiến sĩ là giảng viên các trường đại học.

Sẽ giảm môn học bắt buộc ở bậc trung học phổ thông

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết chương trình giáo dục phổ thông sắp tới sẽ có thay đổi lớn, với mục tiêu phát triển năng lực cho học sinh; đặc biệt ở bậc THPT sẽ giảm số môn học bắt buộc và những kiến thức không cần thiết.

Một số thay đổi về lương hưu, tuổi nghỉ hưu từ 1/1/2016

Cử tri một số tỉnh đề nghị xem xét, điều chỉnh phù hợp cách tính mức lương hưu, tuổi nghỉ hưu, chế độ tử tuất, mức đóng, phương thức đóng BHXH; hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện.

Chi ngân sách cho đơn vị sự nghiệp công lập vô cùng lớn

Trong tổng số người hưởng lương gần 8 triệu thì số người thuộc khối sự nghiệp công lên tới khoảng 2 triệu, chiếm khoảng 38% tổng quỹ lương.

Hình minh họa

Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố đề thi mẫu THPT quốc gia

Chiều 31.3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi minh họa cho đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Bộ GD&ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ công bố công khai các thông tin cần thiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 trên trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và cổng thông tin thi và tuyển sinh tại địa chỉ http://thi.moet.edu.vn.

Nhiệm vụ “3 bên” tổ chức cụm thi THPT quốc gia

Nhiệm vụ của các Sở GD&ĐT, trường ĐH chủ trì và phối hợp tổ chức các cụm thi THPT quốc gia 2015 đã được Bộ GD&ĐT phân công cụ thể tại Hướng dẫn thực hiện Quy chế thi trong tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tạm dừng tuyển viên chức chuyên trách y tế tại trường mầm non, phổ thông

Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc phạm vi quản lý, tạm thời dừng tuyển viên chức chuyên trách công tác y tế, tài chính kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập.

Ba năm xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú một lần

Theo nghị định mới được Chính phủ ban hành, việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú phải chú trọng tới người trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy; nhà giáo nữ; nhà giáo công tác tại vùng đặc biệt khó khăn.

Bộ GDĐT chính thức ban hành Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Bộ GDĐT đã chính thức ban hành Quy chế Kỳ thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy áp dụng cho năm 2015.

11 nhóm đối tượng được tăng lương

Đối tượng được tăng bao gồm cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận

Thông tin mới về kỳ thi THPT quốc gia

“Từ việc lắng nghe công luận, ý kiến các thầy cô, có lẽ Bộ GD&ĐT sẽ giữ nguyên thang điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia. Để vào trận chắc thắng, tâm hồn các thầy cô, các cháu học sinh phải thanh thản, nhẹ nhõm, tránh xao xuyến, băn khoăn..."

Chúc mừng năm mới 2015

Những quy định có hiệu lực từ tháng 1/2015

Lương tối thiểu vùng tăng, chủ ôtô không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt, mang thai hộ được cấp phép... là những quy định có hiệu từ 1/1/2015.

Với quy chế thi mới, không còn chạy đua thành tích

Đây là một trong những điểm tích cực được các nhà quản lý ở trường phổ thông nhìn nhận tại dự thảo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ và tổ chức thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đại diện Bộ GDĐT

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT giải đáp về kỳ thi THPT quốc gia

Chiều 18/12, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về Dự thảo Quy chế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và Dự thảo Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển dự buổi họp báo.

Bộ GD&ĐT công bố Dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh ĐH, CĐ

Sau khi tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã hoàn thiện dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia.