08:45 +07 Thứ bảy, 23/11/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Thí sinh

Bộ GD&ĐT công bố quy chế thi THPT quốc gia 2016

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2016 vừa được Bộ GD&ĐT ban hành tối 3/2, mỗi tỉnh tổ chức một cụm thi, rút ngắn thời gian xét tuyển từ 20 ngày xuống 12 ngày.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bỏ phiếu bầu BCHTW khóa XII

Kết quả bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa XII

Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chiều 26/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, nghe Ban Kiểm phiếu báo cáo kết quả bầu cử, công bố danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Một số điểm mới trong Dự thảo quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 115/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về giáo dục.

Ba tổ chức kiến nghị Chính phủ cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân

Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng, Hội Khuyến học và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người vừa gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiến nghị về cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân và cơ chế phân luồng học sinh, sinh viên.

Các nước thành viên TPP

Toàn văn bản tóm tắt Hiệp định TPP bằng tiếng Việt

Vào ngày 4/10/2015, Bộ trưởng của 12 nước tham gia Hiệp định TPP đã tuyên bố kết thúc đàm phán. Công đoàn ngành Giáo dục An Giang giới thiệu toàn văn bản tóm tắt Hiệp định TPP bằng tiếng Việt.

Chờ đã lâu

Cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương từ tháng 5/2016

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết về dự toán Ngân sách Nhà nước 2016 vừa được Quốc hội thông qua vào cuối buổi sáng hôm nay.

Tập hợp trí tuệ, phát huy dân chủ

Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng XII được đưa ra lấy ý kiến nhân dân

Từ ngày 15/9 đến hết 31/10/2015, người dân có thể góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, gồm Báo cáo chính trị và Báo cáo kinh tế - xã hội.

Hình minh họa

Thủ tướng yêu cầu siết chặt kiểm định văn bằng đào tạo từ xa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Phát triển đào tạo từ xa giai đoạn 2015-2020", kiểm định tất cả các văn bằng đào tạo từ xa.

Bộ Giáo dục cấm khảo sát chất lượng học sinh đầu năm học

Đây là một trong những nội dung được Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện trong năm học mới tại văn bản Hướng dẫn nhiệm vụ năm học mới.

Bộ trưởng Giáo dục nhận trách nhiệm trước Chính phủ và nhân dân

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho biết, đợt tuyển sinh đã bộc lộ những bất cập, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng đó, trong đó có phần trách nhiệm lớn của Bộ GD&ĐT là chưa cân nhắc hết tính phức tạp và hiệu ứng ngược của những giải pháp trong việc thiết kế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Luật mới

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8 năm 2015

Ưu đãi khi sử dụng nước tiết kiệm; quy định đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức...; quy định các mức phạt nếu sử dụng quỹ từ ngân sách nhà nước sai mục đích, lãng phí tài sản công …. là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8.

Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 06 năm 2015 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động trường Mầm non tư thục.

Sửa đổi nhiều nội dung trong Điều lệ trường tiểu học

Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành Điều lệ trường tiểu học, thay thế Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT cho phù hợp với các quy định mới về giáo dục tiểu học.

6 học sinh đạt Giải

Việt Nam giành 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thông báo kết quả dự thi Olympic Toán học quốc tế năm 2015 tại Thái Lan của đội tuyển quốc gia Việt Nam: Cả 6/6 thí sinh dự thi đều đoạt Huy chương

10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/7

Từ ngày 1/7 tới sẽ có 10 Luật bắt đầu hiệu lực thi hành.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 7

Sáng ngày 29/5/2015, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam đã được khai mạc tại Hà Nội. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Ngọc Trung – Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 11

Bộ Chính trị yêu cầu giảm tối thiểu 10% biên chế

Bộ Chính trị vừa ra nghị quyết yêu cầu từng cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập phải xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế trong 7 năm (2015 - 2021) và từng năm trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để tổ chức thực hiện.