11:20 +07 Thứ bảy, 16/02/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Vì sự nghiệp Giáo dục

Khung kế hoạch thời gian năm học 2014-2015

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2014-2015 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang tại Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 17/6/2014.

Tiến tới kỳ thi quốc gia

“Sẽ có một kỳ thi quốc gia sử dụng cho hai mục đích: xét tốt nghiệp THPT và là căn cứ để tuyển sinh ĐH-CĐ, đào tạo nghề”, đây là nội dung nằm trong chương trình hành động của Chính phủ được lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định trong cuộc họp báo ngày 18-6.

Chính phủ ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám BCH T.Ư khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tuần hành phản đối Trung Quốc tại TP.Cần Thơ chiều 12.5

Bài thơ 'Tiếng biển' của người lính đảo lay động triệu trái tim

Bài thơ của người lính gửi về hậu phương xuất hiện trên Facebook ngày 8/5 nhận được hàng nghìn chia sẻ và được phổ nhạc thành bài hát.

Bộ GD&ĐT ”chốt” quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014

Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD&ĐT ban hành.

Những điểm mới về công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014

Theo quy chế mới, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 1,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện được công nhận tốt nghiệp.

Quyết định sửa đổi bổ sung một số điều quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh An Giang

Quyết định 08/2014/QĐ-UBND ngày 13/3/2014 của UBND tỉnh An Giang về việc sửa đổi bổ sung một số điều quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh An Giang ban hành kèm theo QĐ số 04/2013/QĐ-UBND ngày 21/02/2013 của UBND tỉnh

Nghị định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vừa được Chính phủ ban hành.

Trường chuyên tuyển học sinh có trí thông minh cảm xúc

Việc tuyển chọn học sinh vào các trường chuyên tới đây sẽ chú trọng thêm các tiêu chí như hoạt động xã hội, các chỉ số trí tuệ, cảm xúc và vượt khó.

Đa số ủng hộ thi tốt nghiệp THPT bốn môn

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, kết quả trưng cầu ý kiến rộng rãi về dự thảo đổi mới thi và xét tốt nghiệp THPT cho thấy đa số ý kiến ủng hộ việc đổi mới ngay trong năm 2014.

Đề xuất thi đại học trước, chọn trường học sau

Thi tốt nghiệp được giao về cho các Sở, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia chung, khi có kết quả, học sinh mới dùng nó để đăng ký vào các trường đại học là ý kiến được Bộ GD&ĐT đưa ra thảo luận.

Những thay đổi lớn của giáo dục phổ thông năm 2014

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trả lời phỏng vấn đầu Xuân xung quanh lộ trình chuẩn bị đổi mới căn bản giáo dục bậc phổ thông trong thời gian tới.

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học theo Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết T.Ư 8 và tổng kết năm học 2012 - 2013 các trường ĐH, CĐ.

Hoán đổi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các dịp lễ 2014

Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần trong dịp nghỉ lễ, tết năm 2014 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói về đổi mới giáo dục

Trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" ngày 24/11, Bộ trưởng GDĐT Phạm Vũ Luận đã đề cập một số nội dung quan trọng, liên quan đến Nghị quyết đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT vừa được Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) thông qua.