23:03 +07 Chủ nhật, 25/02/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp

Nghị định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vừa được Chính phủ ban hành.

Trường chuyên tuyển học sinh có trí thông minh cảm xúc

Việc tuyển chọn học sinh vào các trường chuyên tới đây sẽ chú trọng thêm các tiêu chí như hoạt động xã hội, các chỉ số trí tuệ, cảm xúc và vượt khó.

Đa số ủng hộ thi tốt nghiệp THPT bốn môn

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, kết quả trưng cầu ý kiến rộng rãi về dự thảo đổi mới thi và xét tốt nghiệp THPT cho thấy đa số ý kiến ủng hộ việc đổi mới ngay trong năm 2014.

Đề xuất thi đại học trước, chọn trường học sau

Thi tốt nghiệp được giao về cho các Sở, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia chung, khi có kết quả, học sinh mới dùng nó để đăng ký vào các trường đại học là ý kiến được Bộ GD&ĐT đưa ra thảo luận.

Những thay đổi lớn của giáo dục phổ thông năm 2014

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trả lời phỏng vấn đầu Xuân xung quanh lộ trình chuẩn bị đổi mới căn bản giáo dục bậc phổ thông trong thời gian tới.

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học theo Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết T.Ư 8 và tổng kết năm học 2012 - 2013 các trường ĐH, CĐ.

Hoán đổi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các dịp lễ 2014

Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần trong dịp nghỉ lễ, tết năm 2014 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói về đổi mới giáo dục

Trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" ngày 24/11, Bộ trưởng GDĐT Phạm Vũ Luận đã đề cập một số nội dung quan trọng, liên quan đến Nghị quyết đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT vừa được Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) thông qua.

7 điểm nhấn quan trọng tại kỳ họp 6 Quốc hội khóa 13

Sáng nay (21/10), kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 13 chính thức khai mạc, dự kiến kéo dài tới 40 ngày với rất nhiều nội dung quan trọng.

"Tôi coi đổi mới giáo dục lần này là trận đánh lớn"

"Bước vào trận đánh, từ tướng lĩnh đến binh lính phải quyết tâm, tin vào chiến thắng, sẵn sàng trả giá. Tôi coi thực hiện để án đổi mới giáo dục lần này là một trận đánh lớn", Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao đổi với VnExpress.

Giáo dục THPT chỉ còn 3 môn học bắt buộc

Ban soạn thảo đề án đổi mới toàn diện giáo dục kiến nghị vẫn duy trì hệ thống giáo dục phổ thông 12 năm, trong đó tiểu học và THCS là giai đoạn giáo dục cơ bản (9 năm) còn THPT là nâng cao, phân hóa (3 năm).

Đầu tháng 9-2013 xây dựng cầu Vàm Cống

Ngày 21-8, ông Dương Tuấn Minh - tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, cho biết dự kiến ngày 10-9 sẽ khởi công xây dựng cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu có quy mô lớn như cầu Cần Thơ.

Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013 - 2014

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ban hành chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2013 – 2014.