04:59 EDT Chủ nhật, 21/10/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20216

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong ngành

Bộ GD&ĐT công bố Dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh ĐH, CĐ

Thứ năm - 18/12/2014 20:07 | Đã xem: 714 lượt
Sau khi tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã hoàn thiện dự thảo Quy chế tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia.

Chiều 18/12, Bộ GD&ĐT chính thức công bố Dự thảo Quy chế tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và Tuyển sinh ĐH, CĐ.

Thực hiện Quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 9/9/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng trong tuyển sinh, Bộ GD&ĐT xây dựng Quy chế để làm căn cứ pháp lý chỉ đạo tổ chức kỳ thi.

Dự thảo Quy chế gồm các nội dung cơ bản về: Môn thi; tổ chức thi; công tác chỉ đạo; đề thi; chấm thi; sử dụng kết quả kỳ thi; chế độ ưu tiên.

Dự thảo Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy gồm các phần: Quy định chung; Tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của trường trong công tác tuyển sinh; Tuyển sinh sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia; Tuyển sinh tại các trường tổ chức tuyển sinh riêng; Khen thưởng và xử lý vi phạm; Xử lý thông tin phản ánh về tiêu cực trong tuyển sinh và chế độ báo cáo lưu trữ.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT mong tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà giáo, phóng viên báo, đài và của toàn xã hội về Dự thảo các Quy chế thi; nghiêm túc tiếp thu các ý kiến với tinh thần cầu thị để hoàn thiện Dự thảo các Quy chế này, hướng tới tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW.

Xem nội dung Dự thảo tại đây