03:46 EDT Chủ nhật, 21/10/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong ngành

Bộ GD&ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

Thứ hai - 30/03/2015 22:14 | Đã xem: 884 lượt
Bộ GD&ĐT cho biết sẽ công bố công khai các thông tin cần thiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 trên trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và cổng thông tin thi và tuyển sinh tại địa chỉ http://thi.moet.edu.vn.

Bộ GD&ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

Hình minh họa

Dữ liệu này được tập hợp trên cơ sở thông tin do các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 30/3/2015.

Thông tin về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 bao gồm những nội dung cơ bản sau: Tên và kí hiệu trường; địa chỉ, điện thoại, email và wesite liên hệ của nhà trường; mã quy ước của ngành học, tổ hợp môn xét tuyển/môn thi;

Thời gian xét tuyển/ thời gian thi; vùng tuyển sinh; điều kiện xét tuyển và các thông tin cần thiết khác liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ của trường.

Đồng thời, những thông tin này được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu, bao gồm: Các trường đóng trên địa bàn TP Hà Nội; các trường đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh;

Các trường đóng trên địa bàn Vùng núi phía Bắc (gồm 14 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái)

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Hồng (gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc).

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Bắc Trung Bộ (gồm 6 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế)

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Nam Trung Bộ (gồm 8 tỉnh, thành phố: Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi).

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Tây Nguyên (gồm 4 tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng).

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đông Nam Bộ (gồm 4 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh).

Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (gồm 13 tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long).

Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 của mỗi khu vực được ghi vào một tập tin pdf riêng biệt và được truy cập miễn phí. Các Sở GD&ĐT, các trường THPT ở những vùng có khó khăn truy cập internet có thể tải các tập tin liên quan đến các trường ở những khu vực mà thí sinh quan tâm để cung cấp thông tin, giúp đỡ thí sinh trong việc đăng ký dự thi.

Việc Bộ GD&ĐT đăng tải công khai thông tin trên trang thông tin điện tử và cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ nhằm giảm chi phí cho thí sinh, gia đình và tăng hiệu quả của việc tra cứu, sử dụng thông tin chi tiết về tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015.

Bộ GD&ĐT khuyến khích các Sở GD&ĐT, các trường THPT, các trường ĐH, CĐ, các cơ quan truyền thông và các đơn vị liên quan khai thác, sử dụng và thông báo thông tin rộng rãi tới thí sinh, gia đình và xã hội, đặc biệt là các vùng khó khăn, để bảo đảm tính công khai, công bằng, thuận lợi cho tất cả các thí sinh trên cả nước.

Nguồn: GDĐT Online