15:56 EDT Chủ nhật, 24/03/2019

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong ngành

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ 7

Chủ nhật - 07/06/2015 21:23 | Đã xem: 868 lượt
Sáng ngày 29/5/2015, Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành CĐGD Việt Nam đã được khai mạc tại Hà Nội. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Nguyễn Ngọc Trung – Phó Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị đã triển khai các nội dung quan trọng:

- Bầu bổ sung Ban Thường vụ và bầu Chủ tịch CĐGD Việt Nam tiếp tục nhiệm kỳ 2013 – 2018; thống nhất chủ trương kiện toàn Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra CĐGD Việt Nam.

- Công tác chuẩn bị Hội nghị Tổng kết năm học 2014 – 2015, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2015 và tổng kết thực hiện lời kêu gọi quyên góp giúp học sinh và giáo viên vùng khó khăn  giai đoạn 2010 – 2015.

- Công tác chuẩn bị tham dự Hội nghị ACT của CĐGD Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ tầm quan trọng và ý thức trách nhiệm của mỗi đồng chí ủy viên Ban Chấp hành trong triển khai công tác nhân sự chủ chốt Công đoàn ngành phù hợp với quy định của Tổng Liên đoàn và sự thống nhất chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị đã tiến hành bầu Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra CĐGD Việt Nam khóa XIV, Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải vào Ban Thường vụ CĐGD Việt Nam khóa XIV với tỷ lệ phiếu tán thành 100%. Căn cứ Công văn số 670/TLĐ ngày 19/5/2015 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc giới thiệu bầu Chủ tịch CĐGD Việt Nam, Hội nghị đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch CĐGD Việt Nam. Kết quả: Tiến sĩ Vũ Minh Đức được tín nhiệm bầu giữ chức vụ: Chủ tịch CĐGD Việt Nam tiếp tục nhiệm kỳ 2013 – 2018 với số phiếu tín nhiệm 100%. Đại diện Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn giao nhiệm vụ cho các Ban chức năng cơ quan CĐGD Việt Nam căn cứ kết quả Hội nghị để tiếp tục thực hiện các quy trình trình Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp nhận và phân công nhiệm vụ cho đồng chí Vũ Minh Đức trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Vũ Minh Đức hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, các đơn vị và đoàn viên công đoàn trong toàn ngành. Hội nghị cũng thống nhất cao chủ trương kiện toàn Ban Chấp hành và UBKT CĐGD Việt Nam trong thời gian tới.

Về việc tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2014 – 2015, các đại biểu thống nhất Hội nghị sẽ được tổ chức chung cho 2 khối trực thuộc và không trực thuộc CĐGD Việt Nam. Việc lồng ghép các nội dung tổng kết trong Hội nghị cũng được tiến hành trên cơ sở đảm bảo khoa học, hiệu quả và tiết kiệm, tạo điều kiện cho các đại biểu cơ sở phối hợp tham gia cùng với các hoạt động tổng kết của ngành.

Ban Chấp hành cũng thống nhất giao cho Ban Thường vụ và Thường trực CĐGD Việt Nam thành lập đoàn đại biểu của CĐGD Việt Nam tham gia Hội nghị Hội đồng Giáo giới các nước ASEAN (ACT)  lần thứ 31 tại Thái Lan từ ngày 02 – 04/10/2015 với số lượng trên 15 người (theo Giấy mời của CĐGV Thái Lan).

Nguồn: Văn phòng, CĐGD Việt Nam