23:20 +07 Chủ nhật, 25/02/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong ngành

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2015

Ngày 09/9/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 3585/QĐ-BGDĐT phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng từ năm 2015.

Thay đổi lớn cách đánh giá học sinh tiểu học

Bộ GD-ĐT chỉ đạo trong năm học mới này các trường sẽ không dùng điểm số để đánh giá thường xuyên mà thay vào đó là những lời nhận xét theo hướng tích cực để động viên, khích lệ học sinh. 1 năm sẽ có 2 bài kiểm tra định kỳ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2014-2015

Toàn văn bức thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học 2014-2015

800 bài giảng trực tuyến cho học sinh phổ thông

Trường học trực tuyến Sài Gòn (iss.edu.vn) vừa công bố chương trình trung học phổ thông (THPT) với hơn 800 bài giảng một số môn học của ba khối lớp 10, 11, 12.

Vì sự nghiệp Giáo dục

Khung kế hoạch thời gian năm học 2014-2015

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2014-2015 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang tại Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 17/6/2014.

Tiến tới kỳ thi quốc gia

“Sẽ có một kỳ thi quốc gia sử dụng cho hai mục đích: xét tốt nghiệp THPT và là căn cứ để tuyển sinh ĐH-CĐ, đào tạo nghề”, đây là nội dung nằm trong chương trình hành động của Chính phủ được lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định trong cuộc họp báo ngày 18-6.

Chính phủ ban hành Chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám BCH T.Ư khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Bộ GD&ĐT ”chốt” quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014

Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa được Bộ GD&ĐT ban hành.

Những điểm mới về công nhận tốt nghiệp THPT năm 2014

Theo quy chế mới, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài thi nào từ 1,0 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện được công nhận tốt nghiệp.

Nghị định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Nghị định số 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ vừa được Chính phủ ban hành.

Trường chuyên tuyển học sinh có trí thông minh cảm xúc

Việc tuyển chọn học sinh vào các trường chuyên tới đây sẽ chú trọng thêm các tiêu chí như hoạt động xã hội, các chỉ số trí tuệ, cảm xúc và vượt khó.

Đa số ủng hộ thi tốt nghiệp THPT bốn môn

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, kết quả trưng cầu ý kiến rộng rãi về dự thảo đổi mới thi và xét tốt nghiệp THPT cho thấy đa số ý kiến ủng hộ việc đổi mới ngay trong năm 2014.

Đề xuất thi đại học trước, chọn trường học sau

Thi tốt nghiệp được giao về cho các Sở, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi quốc gia chung, khi có kết quả, học sinh mới dùng nó để đăng ký vào các trường đại học là ý kiến được Bộ GD&ĐT đưa ra thảo luận.

Những thay đổi lớn của giáo dục phổ thông năm 2014

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trả lời phỏng vấn đầu Xuân xung quanh lộ trình chuẩn bị đổi mới căn bản giáo dục bậc phổ thông trong thời gian tới.

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học theo Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết T.Ư 8 và tổng kết năm học 2012 - 2013 các trường ĐH, CĐ.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói về đổi mới giáo dục

Trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" ngày 24/11, Bộ trưởng GDĐT Phạm Vũ Luận đã đề cập một số nội dung quan trọng, liên quan đến Nghị quyết đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT vừa được Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) thông qua.