15:37 EDT Thứ ba, 14/08/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong ngành

Những thay đổi lớn của giáo dục phổ thông năm 2014

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển trả lời phỏng vấn đầu Xuân xung quanh lộ trình chuẩn bị đổi mới căn bản giáo dục bậc phổ thông trong thời gian tới.

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học theo Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết T.Ư 8 và tổng kết năm học 2012 - 2013 các trường ĐH, CĐ.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói về đổi mới giáo dục

Trong chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" ngày 24/11, Bộ trưởng GDĐT Phạm Vũ Luận đã đề cập một số nội dung quan trọng, liên quan đến Nghị quyết đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT vừa được Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) thông qua.

"Tôi coi đổi mới giáo dục lần này là trận đánh lớn"

"Bước vào trận đánh, từ tướng lĩnh đến binh lính phải quyết tâm, tin vào chiến thắng, sẵn sàng trả giá. Tôi coi thực hiện để án đổi mới giáo dục lần này là một trận đánh lớn", Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao đổi với VnExpress.

Giáo dục THPT chỉ còn 3 môn học bắt buộc

Ban soạn thảo đề án đổi mới toàn diện giáo dục kiến nghị vẫn duy trì hệ thống giáo dục phổ thông 12 năm, trong đó tiểu học và THCS là giai đoạn giáo dục cơ bản (9 năm) còn THPT là nâng cao, phân hóa (3 năm).

Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2013 - 2014

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ban hành chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2013 – 2014.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Đề nghị bỏ thi tốt nghiệp THPT

Đề nghị trên được Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu ra tại hội nghị lấy ý kiến nâng cao chất lượng giáo dục do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tổ chức ngày 31-7 tại Hà Nội.

Thông cáo báo chí về Tuần lễ giáo dục cho mọi người năm 2013

Tầm quan trọng của đội ngũ giáo viên giỏi đã được nhấn mạnh tại buổi lễ phát động Tuần lễ Toàn cầu hành động vì giáo dục 2013, được tổ chức vào ngày 23/4/2013 tại đền thờ Chu Văn An, xã Văn An, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Sáng ngày 26/3/2013, Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đại hội là dịp để công đoàn viên cùng góp tiếng nói của mình giúp công đoàn ngành tiếp tục lớn mạnh về tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động để hoàn thành sứ mệnh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà giáo và người lao động.

Tăng tiền lương dạy thêm giờ cho giáo viên

Tiền lương 1 giờ dạy thêm của giáo viên sẽ cao gấp 1,5 lần tiền lương 1 giờ dạy trên lớp. Đó là điểm mới trong Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập vừa được Bộ GD&ĐT công bố.

Trang trước  1 2 3 4

1.Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ I khai mạc vào sáng ngày 1/1/1950 và làm việc đến hết ngày 15/1/1950, tại xã Cao Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Về dự Đại hội có trên 200 đại biểu thay mặt cho khoảng 350.000 công nhân, viên chức, lao động. Nhiều chiến...