15:08 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong nước

Hội nghị BCH Trung ương lần thứ 11

Bộ Chính trị yêu cầu giảm tối thiểu 10% biên chế

Bộ Chính trị vừa ra nghị quyết yêu cầu từng cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập phải xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế trong 7 năm (2015 - 2021) và từng năm trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để tổ chức thực hiện.

Chính phủ quyết định cơ quan quản lý giáo dục nghề nghiệp

Tại nghị quyết của phiên họp thường kỳ tháng 4, Chính phủ đã quyết định giữ nguyên việc Bộ LĐ-TB&XH và Bộ GD-ĐT là cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp như quy định hiện hành.

24.000 tiến sĩ Việt Nam đang làm gì?

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, tính đến năm 2013 có 633 tiến sĩ là giảng viên các trường cao đẳng, 8.519 tiến sĩ là giảng viên các trường đại học.

Một số thay đổi về lương hưu, tuổi nghỉ hưu từ 1/1/2016

Cử tri một số tỉnh đề nghị xem xét, điều chỉnh phù hợp cách tính mức lương hưu, tuổi nghỉ hưu, chế độ tử tuất, mức đóng, phương thức đóng BHXH; hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện.

Chi ngân sách cho đơn vị sự nghiệp công lập vô cùng lớn

Trong tổng số người hưởng lương gần 8 triệu thì số người thuộc khối sự nghiệp công lên tới khoảng 2 triệu, chiếm khoảng 38% tổng quỹ lương.

11 nhóm đối tượng được tăng lương

Đối tượng được tăng bao gồm cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống.

Chúc mừng năm mới 2015

Những quy định có hiệu lực từ tháng 1/2015

Lương tối thiểu vùng tăng, chủ ôtô không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt, mang thai hộ được cấp phép... là những quy định có hiệu từ 1/1/2015.

Nhiều quy định có hiệu lực từ 1/7

Người đứng đầu các cơ quan, tổ chức phải tiếp công dân ít nhất mỗi tháng một lần; công chức được gộp ngày nghỉ phép 3 năm… là những quy định được áp dụng từ 1/7.

Tuần hành phản đối Trung Quốc tại TP.Cần Thơ chiều 12.5

Bài thơ 'Tiếng biển' của người lính đảo lay động triệu trái tim

Bài thơ của người lính gửi về hậu phương xuất hiện trên Facebook ngày 8/5 nhận được hàng nghìn chia sẻ và được phổ nhạc thành bài hát.

Hoán đổi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các dịp lễ 2014

Thủ tướng đã đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần trong dịp nghỉ lễ, tết năm 2014 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

7 điểm nhấn quan trọng tại kỳ họp 6 Quốc hội khóa 13

Sáng nay (21/10), kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 13 chính thức khai mạc, dự kiến kéo dài tới 40 ngày với rất nhiều nội dung quan trọng.

Đầu tháng 9-2013 xây dựng cầu Vàm Cống

Ngày 21-8, ông Dương Tuấn Minh - tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, cho biết dự kiến ngày 10-9 sẽ khởi công xây dựng cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu có quy mô lớn như cầu Cần Thơ.

Đồng chí Đặng Ngọc Tùng tái đắc cử Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khóa XI

Sáng 30.7.2013, tại Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Ngàng đã báo cáo kết quả bầu Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, UBKT và Chủ nhiệm UBKT Tổng LĐLĐVN khóa XI.

Kiến nghị của CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn đối với Đảng, Nhà nước

Thông qua đại hội công đoàn các cấp, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nhận được nhiều ý kiến của công nhân, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và những kiến nghị với Đảng, Quốc hội và Chính phủ.

Đại hội XI Công đoàn Việt Nam: “Sáng tạo, đổi mới vì NLĐ”

Hoạt động CĐ phải hướng về cơ sở, chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, phục vụ lợi ích thiết thân, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên và người lao động

Lễ phát động Năm gia đình Việt Nam 2013

Vào chiều ngày 8/3, tại cuộc họp báo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã công bố về lễ phát động Năm gia đình Việt Nam 2013.