00:34 EDT Thứ hai, 20/05/2019

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 174

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20765

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1307167

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Tuyên truyền

Khẩu hiệu

Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thứ tư - 11/03/2015 03:29 | Đã xem: 1175 lượt
Nữ đoàn viên "Hai giỏi"

Nữ đoàn viên "Hai giỏi"

Trong hai ngày 2/3 và ngày 7/3/2015, CĐCS Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã tổ chức nhiều họat động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ cho toàn thể giáo viên và học sinh của Trường.

Hoạt động tuyên truyền được thực hiện vào tiết sinh hoạt đầu tuần ngày 02/3/2015 với sự tham dự của toàn thể cán bộ-giáo viên-công nhân viên của trường cùng với học sinh của 3 khối lớp 10, 11, 12. Họat động được bắt đầu với phần ôn lại kỷ niệm 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  08/3/1910 - 08/3/2015 của cô Nguyễn Huỳnh Khánh Chân – Giáo viên tổ Ngữ Văn. Tiếp đó là phần trò chơi khá sinh động với sự tham gia của các nhóm học sinh.

Ở trò chơi “Đập trứng” có 4 đội tham gia chơi, chia làm 2 bảng, mỗi bảng 2 đội, mỗi đội gồm 2 nam và 2 nữ. Với thao tác nhanh nhẹn, tính đoàn kết tốt, nhóm học sinh của lớp 11A2 đã giành chiến thắng.

Trò chơi thứ 2 có tên “Đua bắp”, trò chơi cũng có 4 đội, chia làm 2 bảng, mỗi bảng 2 đội, mỗi đội gồm 1 nam và 1 nữ, chọn đội nhất mỗi bảng vào thi đấu chung kết. Hai học sinh Hoa Minh và Minh Trí đã xuất sắc giành chiến thắng ở phần chơi này.

Họat động kỷ niệm ngày 8/3 được tiếp tục thực hiện vào lúc 14h30 ngày 7/3/2015 tại sân trường cùng sự tham dự của CBNGLĐ Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa. Bắt đầu là phần tọa đàm tuyên truyền ý nghĩa Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thầy Ngô Vĩnh Khương – Chủ tịch CĐCS đọc quyết định công nhận đoàn viên nam “Giỏi việc trường, chia sẻ việc nhà”, đoàn viên nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, đồng thời khen thưởng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm 2014.


 
Công nhận nam đoàn viên “Giỏi việc trường, chia sẻ việc nhà”


 
Khen thưởng đoàn viên nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”
 
Chương trình được tiếp nối với các trò chơi sinh động như “Bịt mắt bắt gà” và trò chơi vận động liên hoàn, và trang trí dĩa trái cây.
Dưới sự tổ chức của Ban chấp hành CĐCS, Công đoàn viên của trường được ghép làm 4 đội :
- Đội 1 gồm các tổ Công Đoàn : Toán + Sinh
- Đội 2 gồm các tổ Công Đoàn : Lý + Ngoại Ngữ
- Đội 3 gồm các tổ Công Đoàn : Văn + TD-QP + Văn Phòng
- Đội 4 gồm các tổ Công Đoàn : Sử-Địa + Hóa + GDCD-Tin

Ở trò chơi “ Bịt mắt bắt gà” mỗi đội cử 2 người vào lưới để bắt gà sau khi đã được bịt mắt, 4 người còn lại sẽ phụ trách nấu nồi nước sôi làm thịt con gà vừa bắt được , chéo cánh và luộc chín gà. Đội nào thực hiện xong sớm nhất, chéo cánh gà đẹp nhất sẽ đạt giải.


 
Trò chơi “ Bịt mắt bắt gà”

Trò chơi vận động liên hoàn nhận được nhiều sự cổ vũ. 10 thành viên của mỗi đội chia thành 2 nhóm : nhóm thực hiện 5 người , nhóm chuẩn bị 5 người. Nhóm thực hiện: 2 người ở vị trí số 1 cùng cầm 2 cây gậy đưa trái bóng vượt qua chướng ngại vật để hất bóng vào rổ. Khi bóng đã vào rổ, 3 người ở vị trí số 2 cùng đứng trong 1 cái vòng sẽ tiếp tục vượt chướng ngại vật ném vòng vào cọc để tính điểm.


Chuyền bóng vào rổ

Còn ở nhóm chuẩn bị sau khi vòng được ném vào cọc thì nhóm chuẩn bị tiếp tục luân phiên thực hiện. Trong vòng 5 phút, đội nào ném được nhiều vòng nhất sẽ được ưu tiên lựa chọn 1 giỏ trái cây để thực hiện phần trưng bày dĩa tráng miệng.


Sản phẩm trái cây

Chung cuộc, đội 4 gồm các tổ Công Đoàn : Sử-Địa + Hóa + GDCD-Tin đã xuất sắc giành chiến thắng.

Với nhiều họat động phong phú, thiết thực, họat động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của CĐCS trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm nguồn động lực để công đoàn viên nữ của trường hoàn thành tốt công tác giảng dạy và thực sự ấm lòng trong ngày 8/3.
 
Nguyễn Thanh Thảo – Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Lịch sử Công đoàn Giáo dục Việt Nam

I. Quá trình thành lập Ngày 28/7/1929, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) được thành lập, từ đó giáo giới cả nước được tiếp cận với các chủ trương của Tổng Liên đoàn. Tổ chức của giáo giới bắt đầu được hình thành ở nhiều nơi với nhiều tên gọi : Liên đoàn giáo giới ở Thanh Hoá, Nghệ An và...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan