21:06 EDT Thứ sáu, 17/08/2018

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Tuyên truyền

Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thứ tư - 11/03/2015 03:29 | Đã xem: 900 lượt
Nữ đoàn viên "Hai giỏi"

Trong hai ngày 2/3 và ngày 7/3/2015, CĐCS Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã tổ chức nhiều họat động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ cho toàn thể giáo viên và học sinh của Trường.

Hoạt động tuyên truyền được thực hiện vào tiết sinh hoạt đầu tuần ngày 02/3/2015 với sự tham dự của toàn thể cán bộ-giáo viên-công nhân viên của trường cùng với học sinh của 3 khối lớp 10, 11, 12. Họat động được bắt đầu với phần ôn lại kỷ niệm 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ  08/3/1910 - 08/3/2015 của cô Nguyễn Huỳnh Khánh Chân – Giáo viên tổ Ngữ Văn. Tiếp đó là phần trò chơi khá sinh động với sự tham gia của các nhóm học sinh.

Ở trò chơi “Đập trứng” có 4 đội tham gia chơi, chia làm 2 bảng, mỗi bảng 2 đội, mỗi đội gồm 2 nam và 2 nữ. Với thao tác nhanh nhẹn, tính đoàn kết tốt, nhóm học sinh của lớp 11A2 đã giành chiến thắng.

Trò chơi thứ 2 có tên “Đua bắp”, trò chơi cũng có 4 đội, chia làm 2 bảng, mỗi bảng 2 đội, mỗi đội gồm 1 nam và 1 nữ, chọn đội nhất mỗi bảng vào thi đấu chung kết. Hai học sinh Hoa Minh và Minh Trí đã xuất sắc giành chiến thắng ở phần chơi này.

Họat động kỷ niệm ngày 8/3 được tiếp tục thực hiện vào lúc 14h30 ngày 7/3/2015 tại sân trường cùng sự tham dự của CBNGLĐ Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa. Bắt đầu là phần tọa đàm tuyên truyền ý nghĩa Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thầy Ngô Vĩnh Khương – Chủ tịch CĐCS đọc quyết định công nhận đoàn viên nam “Giỏi việc trường, chia sẻ việc nhà”, đoàn viên nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, đồng thời khen thưởng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” năm 2014.

Công nhận nam đoàn viên “Giỏi việc trường, chia sẻ việc nhà”

Khen thưởng đoàn viên nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Chương trình được tiếp nối với các trò chơi sinh động như “Bịt mắt bắt gà” và trò chơi vận động liên hoàn, và trang trí dĩa trái cây.
Dưới sự tổ chức của Ban chấp hành CĐCS, Công đoàn viên của trường được ghép làm 4 đội :
- Đội 1 gồm các tổ Công Đoàn : Toán + Sinh
- Đội 2 gồm các tổ Công Đoàn : Lý + Ngoại Ngữ
- Đội 3 gồm các tổ Công Đoàn : Văn + TD-QP + Văn Phòng
- Đội 4 gồm các tổ Công Đoàn : Sử-Địa + Hóa + GDCD-Tin

Ở trò chơi “ Bịt mắt bắt gà” mỗi đội cử 2 người vào lưới để bắt gà sau khi đã được bịt mắt, 4 người còn lại sẽ phụ trách nấu nồi nước sôi làm thịt con gà vừa bắt được , chéo cánh và luộc chín gà. Đội nào thực hiện xong sớm nhất, chéo cánh gà đẹp nhất sẽ đạt giải.

Trò chơi “ Bịt mắt bắt gà”

Trò chơi vận động liên hoàn nhận được nhiều sự cổ vũ. 10 thành viên của mỗi đội chia thành 2 nhóm : nhóm thực hiện 5 người , nhóm chuẩn bị 5 người. Nhóm thực hiện: 2 người ở vị trí số 1 cùng cầm 2 cây gậy đưa trái bóng vượt qua chướng ngại vật để hất bóng vào rổ. Khi bóng đã vào rổ, 3 người ở vị trí số 2 cùng đứng trong 1 cái vòng sẽ tiếp tục vượt chướng ngại vật ném vòng vào cọc để tính điểm.

Chuyền bóng vào rổ

Còn ở nhóm chuẩn bị sau khi vòng được ném vào cọc thì nhóm chuẩn bị tiếp tục luân phiên thực hiện. Trong vòng 5 phút, đội nào ném được nhiều vòng nhất sẽ được ưu tiên lựa chọn 1 giỏ trái cây để thực hiện phần trưng bày dĩa tráng miệng.

Sản phẩm trái cây

Chung cuộc, đội 4 gồm các tổ Công Đoàn : Sử-Địa + Hóa + GDCD-Tin đã xuất sắc giành chiến thắng.

Với nhiều họat động phong phú, thiết thực, họat động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của CĐCS trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, tiếp thêm nguồn động lực để công đoàn viên nữ của trường hoàn thành tốt công tác giảng dạy và thực sự ấm lòng trong ngày 8/3.

Nguyễn Thanh Thảo – Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa.