11:27 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Tuyên truyền

Công đoàn Giáo dục Châu Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014

Thứ ba - 16/09/2014 23:42 | Đã xem: 708 lượt
Đại biểu dự HN

Chiều ngày 09 tháng 09 năm 2014, Công đoàn Giáo dục huyện Châu phú tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai kế hoạt hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015; báo cáo tổng kết 6 tháng đầu năm của ban Nữ công, UBKT và triển khai hoạt động 6 tháng còn lại trong năm 2014.

Quang cảnh Hội nghị

Về tham dự Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh An giang; đồng chí Lâm Huỳnh Mạnh Đông, Bí thư chi bộ - Trưởng phòng GDĐT huyện Châu phú; đồng chí Trần Thiện Thanh, Phó trưởng phòng GDĐT huyện Châu phú; đồng chí Nguyễn Tấn An, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động kiêm Chủ tịch Công đoàn GD&ĐT chủ trì hội nghị và hơn 70 đồng chí là chủ tịch Công đoàn cơ sở của các đơn vị trường học trên toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Chí Sơn phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Lâm Huỳnh Mạnh Đông phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn GD&ĐT huyện, đồng chí nguyễn Tấn An đã báo cáo tóm tắt những mặt mạnh, mặt yếu và định hướng hoạt động công đoàn trong năm học 2014-2015. Một số kết quả cụ thể:

1. Vềt Tham gia các loại quỹ:
- Quỹ tương trợ quí 1, 2 năm 2014: hỗ trợ trên 270.000.000 đồng cho Công đoàn viên có tứ thân phụ mẫu qua đời và bị bệnh hiểm nghèo, chết đột ngột, nghỉ hưu.
- Quỹ tình thương: hỗ trợ 31.200.000đ cho CĐV có bệnh tật phải nằm viện điều trị dài ngày.
- Quỹ mái ấm công đoàn năm 2014: 297.600.000 đồng.
- Đền ơn đáp nghĩa: trên 215 triệu đồng
- Quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo: 406 triệu đồng

2. Hoạt động nổi bật trong năm:
- Tham gia đóng góp kinh phí đối ứng xây dựng 3 nhà Mái ấm Công đoàn cho tập thể giáo viên Xã Đào Hữu Cảnh và Thạnh Mỹ tây, Xã Bình Phú.
- Đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ  2 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho CĐV có hoàn cảnh khó khăn (TH B Mỹ Đức, TH Đ Khánh Hòa).
- Tham gia giải Cầu lông cấp tỉnh do CĐGD An Giang tổ chức, kết quả đạt giải 4 giải (1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3).

3. Phát động phong trào thi đua:
Công đoàn Giáo dục huyện Châu phú đã xây dựng kế hoạch Số:212/KH-CĐGD&ĐT ngày 28  tháng 8 năm 2014 về việc phát động phong trào hai giỏi  “Giỏi việc trường, chia sẻ việc nhà” trong nam cán bộ, nhà giáo và lao động ngành Giáo dục và Đào tạo Châu Phú, nhằm thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; xoá bỏ quan niệm phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội và gia đình, chung tay xây dựng gia đình đạt tiêu chuẩn “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Chí Sơn – Chủ tịch CĐGD An Giang và đ/c Lâm Huỳnh Mạnh Đông, Bí thư chi bộ – Trưởng phòng GD&ĐT đánh giá cao những kết quả hoạt động đã đạt được trong năm học2013-2014 của Công đoàn GD&ĐT huyện và các CĐCS trực thuộc, bên cạnh đó, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, cũng chia sẽ những khó khăn của Công đoàn GD&ĐT huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ theo mô hình mới.

Tin CĐGD&ĐT Châu Phú