22:06 EST Chủ nhật, 16/12/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19336

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Tuyên truyền

Công đoàn Giáo dục Long Xuyên và Công đoàn Giáo dục Chợ Mới tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014-2015

Thứ năm - 03/09/2015 23:28 | Đã xem: 771 lượt
Hội nghị của CĐGD Chợ Mới

Ngày 01/9/2015 tại Hội trường Ban Dân Vận TP Long Xuyên, Công đoàn Giáo dục-Đào tạo TP Long Xuyên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016. Trong năm học qua, Công đoàn GD-ĐT TPLX đã tích cực triển khai các nhiệm vụ trên cơ sở Nghị quyết Nghị quyết của Công đoàn đạt hiệu quả và bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành. 59 công đoàn cơ sở trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo không khí thi đua phấn khởi, động viên CBNGLĐ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó thực hiện tốt chủ trương “Các cơ sở giáo dục nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn", vận động quỹ Tình nghĩa Hội Cựu Giáo chức, các công trình thi đua do Khối thi đua các cấp học phát động;  tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành và địa phương tổ chức đạt kết quả cao.
Nhân dịp này, Công đoàn ngành và LĐLĐ TPLX đã trao 01 Bằng khen chuyên đề của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về phong trào thi đua “Hai Tốt”; trao giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho trường TH Nguyễn Du thực hiện tốt việc “Nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”; trao giấy khen của LĐLĐ TPLX cho 06 tập thể và 80 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015.

Đ/c Hồ Đăng Dương - Chủ tịch LĐLĐ TP.Long Xuyên
trao Giấy khen của LĐLĐ TP cho 6 tập thể

Đ/c Nguyễn Chí Sơn - Chủ tịch CĐGD An Giang
trao Bằng khen cho CĐCS trường TH Nguyễn Du

Trước đó, vào chiều ngày 28/08/2015, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới, Công đoàn Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014 – 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016.

Đồng chí Nguyễn Thanh Liêm Phó chủ tịch LĐLĐ kiêm chủ tịch Công đoàn Giáo dục và Đào tạo đã tổng kết các hoạt động tiêu biểu của công đoàn Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới trong năm học 2014 – 2015. Trong năm học vừa qua, CĐCS trường học trong huyện đã tổ chức, vận động đoàn viên tham gia tốt các phong trào thi đua và đóng góp các loại quỹ xã hội đạt hiệu quả cao như: đóng góp quỹ Vì người nghèo 215.160.000 đồng, Đền ơn đáp nghĩa 162.150.000 đồng, Mái ấm công đoàn 435.480.000 đồng, Cây mùa xuân 181.150.000 đồng, ủng hộ Hội Cựu Giáo chức 108.870.000 đồng, Nghĩa tình biển đảo quê hương 121.106.000 đồng … xét và đề nghị LĐLĐ hỗ trợ 01 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cất mới 01 căn nhà trị giá 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn. Xét hỗ trợ từ “Quỹ Tương trợ công đoàn ngành cho 39 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo 122.000.000 đồng.

Các CĐCS trực thuộc Công đoàn Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã nhận đỡ đầu cho 962 học sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn vận động đoàn viên đóng góp hỗ trợ các em: đồng phục, tập-sách, xe đạp, BHYT … đã góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Nhân dịp này, CĐGD Chợ Mới tổ chức trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 02 cá nhân, trao Giấy khen về việc “Thực hiện tốt nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn” của Sở GDĐT An Giang cho 01 tập thể, trao Giấy khen về việc “Thực hiện tốt nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn” của Phòng GDĐT Chợ Mới cho 03 tập thể.

Đ/c Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương

Tin: CĐGD Long Xuyên và CĐGD Chợ Mới