22:26 EST Chủ nhật, 16/12/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19358

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Tuyên truyền

Công đoàn Giáo dục Thoại Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014-2015

Thứ ba - 15/09/2015 05:22 | Đã xem: 791 lượt
Ngày 11/9/2015 tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Thoại Sơn, Công đoàn Giáo dục huyện Thoại Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Thị Thúy, Phó Chủ tịch-Trưởng Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục An Giang; đ/c Lê Kim Bình, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; đ/c Diệp Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đ/c Thái Thị Anh Thư Phó trưởng Phòng GDĐT.

Đại biểu dự Hội nghị

Trong năm học qua, Công đoàn GDĐT huyện Thoại Sơn đã triển khai các nhiệm vụ đến toàn bộ CĐCS trực thuộc, cũng trong năm có 65/65 công đoàn cơ sở trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học, không có đơn vị xếp loại trung bình và yếu; phối hợp chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần tạo không khí thi đua phấn khởi, động viên CBNGLĐ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó thực hiện tốt chủ trương “Các cơ sở giáo dục nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn": 64.776.000 đồng, vận động quỹ Tình nghĩa Hội Cựu Giáo chức 74.730.000 đồng, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ gia đình giáo viên qua đời với tổng số tiền 591.058.000 đồng, tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo 784.000.000 đồng (Do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thoại Sơn quản lý), Quỹ vì Phụ nữ nghèo tính đến nay được 180.000.000 đồng phát vay 60 chị (mỗi chị 3 triệu đồng)  tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành và địa phương tổ chức đạt kết quả cao.

Nhân dịp tổng kết, Công đoàn Giáo dục và LĐLĐ huyện Thoại Sơn  đã trao 04 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2014; 02 Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014; Tặng Bằng khen  LĐLĐ tỉnh cho 07 tập thể và 73 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2014-2015 ; trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho trường THCS thị trấn Phú Hòa thực hiện tốt việc “Nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”; trao Giấy khen của LĐLĐ Thoại Sơn cho 07 tập thể và 44 cá nhân đạt thành tích xuất sắc hoạt động Công đoàn trong năm học 2014-2015.

Đ/c Diệp Thị Thu Nguyệt trao Bằng khen cho 07 tập thể

Đ/c Thái Thị Anh Thư trao Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 07t ập thể

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lưu Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt việc chăm lo về vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của CBNGLĐ; nâng cao nhận thức của CBNGLĐ về Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; vận động CBNGLĐ nhận đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2015-2018; vận động Quỹ "Hỗ trợ nhà giáo và người lao động trong ngành Giáo dục” giai đoạn 2013-2018; tổ chức HN Công chức viên chức đầu năm học; đồng thời, nêu một số nhiệm vụ công tác Nữ cuối năm 2015 và đầu năm 2016; yêu cầu tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở./.

Tin: Công đoàn GDĐT Thoại Sơn