08:55 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Tuyên truyền

Công đoàn Giáo dục huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2013-2014

Thứ ba - 16/09/2014 03:27 | Đã xem: 744 lượt
Quang cảnh Hội nghị

Chiều 12/9/2014, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thoại Sơn, Công đoàn Giáo dục- Đào tạo huyện Thoại Sơn đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014 - 2015.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Chí Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ An Giang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; đồng chí Trương Tung Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ huyện Thoại Sơn; đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT; Hội Cựu Giáo chức và  các đồng chí trong  Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, UBKT CĐGD huyện; Chủ tịch (Phó Chủ tịch) công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong năm học 2013-2014, Công đoàn GDĐT Thoại Sơn đã tích cực triển khai các hoạt động  trên cơ sở Nghị quyết của BCH Công đoàn và công tác phối hợp với Phòng GDĐT đạt hiệu quả đáng phấn khởi. Công đoàn cơ sở trực thuộc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo không khí thi đua phấn khởi, động viên CBNGLĐ nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có việc thực hiện tốt chủ trương “Các cơ sở giáo dục nhận đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn", vận động hỗ trợ  giáo viên trong ngành mất và hỗ trợ giáo viên mổ tim với tổng kinh phí 278.030.000 đồng; tích cực tham gia các hoạt động phong trào do ngành và địa phương tổ chức đạt kết quả cao.

Nhân Hội nghị, Chủ tịch CĐCS một số đơn vị đã phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong trao đổi thông tin, trong khâu quyết toán kinh phí công đoàn; việc lên kế hoạch và  tổ chức phong trào của LĐLĐ huyện chưa phù hợp với đặc thù của ngành Giáo dục.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục An Giang đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: CĐGD huyện, CĐCS trường học phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai tuyên truyên, quán triệt cho CBNGLĐ Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2014-2015; tăng cường công tác kiểm tra cấp dưới nhất là thường xuyên theo dõi hoạt động của tổ công đoàn về việc chấp hành Điều lệ CĐVN, về công tác tài chính; kiểm tra việc triển khai, thực hiện quy chế phối hợp giữa BCH công đoàn và chuyên môn đồng cấp để kịp thời uốn nắn những sai sót nhằm giúp công đoàn cơ sở ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Thái Thị Anh Thư, Phó trưởng phòng GDĐT lưu ý các CĐCS về giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ, việc phân công nhiệm vụ tại đơn vị; việc thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo; góp phần hạn chế tình trạng khiếu nại, tố cáo không đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Tung Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐGD huyện và các CĐCS các trường học trong năm học 2013-2014, ghi nhận ý kiến của đại biểu dự Hội nghị. Đồng thời, yêu cầu các CĐCS các trường học tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ theo hướng dẫn của CĐGD huyện, nâng cao hiệu quả hoạt động trong năm học 2014-2015.

Nhân dịp Hội nghị, Công đoàn ngành và LĐLĐ huyện Thoại Sơn đã trao 02 Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân; trao 01 cờ thi đua LĐLĐ An Giang cho đơn vị dẫn đầu khối tiểu học; trao Bằng khen LĐLĐ An Giang cho 09 tập thể và 67 cá nhân và trao giấy khen của LĐLĐ huyện Thoại Sơn cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học: 2013-2014.

Đồng chí Nguyễn Chí Sơn trao Bằng khen của CĐGD Việt Nam

Đồng chí Trương Tung Sơn trao Cờ thi đua của LĐLĐ An Giang