19:44 EDT Thứ năm, 25/04/2019

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Xã hội-Từ thiện

Công đoàn cơ sở trường THPT Vĩnh Lộc thực hiện tốt việc đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 08/01/2014 22:29 | Đã xem: 1232 lượt
Trao tiền hỗ trợ cho học sinh

Kể từ năm học 2013-2014, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục An Giang  phối hợp vận động mỗi cơ sở giáo dục nhận đỡ đầu cho ít nhất một học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ bỏ học từ sự đóng góp của thầy cô và nhân viên của nhà trường. Học sinh được nhận đỡ đầu sẽ được hỗ trợ về vật chất và tinh thần để hoàn thành cấp học, không bỏ học giữa chừng.  Việc làm này thể hiện rõ nét hơn tình thương, trách nhiệm của người Thầy với học sinh của mình, góp phần thiết thực hạn chế tình trạng học sinh bỏ học. Từ đầu năm học, các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động này với cách làm rất phong phú, sáng tạo : một tổ chuyên môn hoặc cả đơn vị nhận đỡ đầu cho một hoặc một số học sinh,...Về vật chất, thầy cô hỗ trợ cho học sinh sách, vở, quần áo, xe đạp, mua bảo hiểm y tế hay một số tiền hàng tháng.
          Trường THPT Vĩnh Lộc, huyện An Phú là một đơn vị mới thành lập chưa lâu, ở vùng xa, đời sống của giáo viên còn nhiều khó khăn nhưng là  một trong nhiều đơn vị thực hiện tốt việc  đỡ đầu cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường mình. CĐCS trường THPT Vĩnh Lộc đã vận động giáo viên, nhân viên của nhà trường đóng góp 200.000đ/GV/năm để hỗ trợ cho 03 học sinh (Lê Thị Bông lớp 12A2, Lê Văn An lớp 12A1 và Hồ Thị Ngọc Thạch lớp 11A4) vượt qua hoàn cảnh khó khăn với số tiền 300.000đ/em/tháng. Việc hỗ trợ đã thực hiện được 5 tháng, từ tháng 9 năm 2013 đến nay. Sự quan tâm, hỗ trợ của thầy cô đã phần nào giúp các em giảm bớt một phần khó khăn,  có thêm niềm tin vào cuộc sống và yên tâm học tập nên cuối học kỳ I cả ba em được xếp loại hạnh kiểm tốt và kết quả học lực từ trung bình trở lên.
        Hình ảnh trao phần tiền hỗ trợ cho học sinh vào sáng 06/01/2014

CĐGD An Giang