19:25 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20791

Trang chủ » Tin tức » Hoạt động » Xã hội-Từ thiện

Thầy và trò trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 07/10/2013 21:12 | Đã xem: 1111 lượt
       Vào ngày 30/8/2013, ngôi nhà của em Thái Thị Kim Ngân – học sinh lớp 10A6, trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã gặp hỏa hoạn. Ngọn lửa dữ đã đẩy hoàn cảnh vốn khó khăn của gia đình em Ngân nay còn khó khăn hơn. Gia đình có 4 chị em gái, Ngân là người con thứ 3. Hiện tại, ba của em Ngân đang thất nghiệp, người mẹ phải tần tảo hàng ngày mua đậu phộng về rang để bán, nhưng số tiền kiếm được quá ít ỏi, không trang trải đủ cho chi tiêu gia đình. Mẹ của em có bán thêm một ít nhang, đèn, từng trái cà na vào mùa nhưng kinh tế gia đình cũng không khá hơn. Thiệt hại từ vụ cháy khiến ngôi nhà em Ngân gần như mất hết toàn bộ. “Mất cái ăn thì không sao, chỉ tội cho tụi nhỏ còn đi học…” – người cha của em Ngân nghẹn ngào nói.
       Được tin, đại diện của trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa, bao gồm Chủ tịch Công đoàn cơ sở – thầy Ngô Vĩnh Khương, Bí thư Đoàn trường – cô Hà Thị Mai Phương đã tìm đến tận nơi để giúp đỡ, ủng hộ, động viên cô học trò nhỏ. Qua sự vận động của nhà trường, gia đình em Kim Ngân đã nhận được số tiền quyên góp của địa phương gồm: UBND (6.000.000 đồng), Đoàn thể TP Châu Đốc (2.000.000 đồng), 1 ngôi chùa hảo tâm xin được giấu tên (1.000.000 đồng). Riêng trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa cũng đã vận động tập thể Thầy, Cô giáo, nhân viên, cán bộ nhà trường  số tiền 4.240.000 đồng và học sinh của trường  là 8.238.000 đồng.

Đại diện CĐCS và Đoàn trường trao số tiền quyên góp cho gia đình em Ngân

Do vụ cháy đã đốt sạch quần áo, tập vở của em Ngân, nên ngoài tiền hỗ trợ, Thầy, Cô của trường còn tặng cho em 4 bộ áo dài và thầy Huỳnh Văn Trí quyên tặng 3 áo thể dục để em không gặp khó khăn khi đến lớp.
     Số tiền và vật dụng quyên góp dù không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể thầy, trò trường Thủ Khoa Nghĩa, cũng như những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em Kim Ngân vượt qua cơn hoạn nạn.
     Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa xin chân thành cảm ơn địa phương, các nhà Mạnh Thường Quân đã tạo cơ hội để em Ngân sớm được trở lại với công việc học tập.
Khánh Chân