07:46 ICT Thứ bảy, 04/12/2021

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2497797

Trang chủ » Tin tức » Gương tiêu biểu

Khẩu hiệu

Gương điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

Thứ ba - 04/08/2020 09:26 | Đã xem: 3195 lượt
Đ/c Trần Võ Trinh

Đ/c Trần Võ Trinh

Trong 5 năm qua, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục, đồng chí Trần Võ Trinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Châu Văn Liêm đã phát huy được thế mạnh, niềm đam mê, sự sáng tạo của mình trong công tác và giảng dạy, đặc biệt là trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Ghi sâu lời Bác dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. Trong 5 năm qua, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành Giáo dục, đồng chí Trần Võ Trinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Châu Văn Liêm đã phát huy được thế mạnh, niềm đam mê, sự sáng tạo của mình trong công tác và giảng dạy, đặc biệt là trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” gắn với nội dung “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đồng chí cũng là đại biểu duy nhất của Công đoàn ngành Giáo dục An Giang vừa vinh dự được tuyên dương tại Hội nghị Điển hình tiên tiến của Công đoàn Giáo dục Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội ngày 25/7/2020 vừa qua.

Một Phó Chủ tịch Công đoàn có tinh thần trách nhiệm cao

Với vai trò là một Phó Chủ tịch Công đoàn, phụ trách công tác thi đua, đồng chí đã tìm hiểu kỹ ý nghĩa và nội dung từng phong trào thi đua, từng cuộc vận động để tuyên truyền, vận động CBNGNLĐ trong đơn vị thực hiện tốt như: cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” (là sự vận dụng sáng tạo nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho phù hợp với đặc thù của ngành Giáo dục và Đào tạo, do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động năm 2007); phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” (là sự cụ thể hóa của cuộc vận động lớn “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của ngành giáo dục); phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" giai đoạn 2016 – 2020 (được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động và Công đoàn Giáo dục Việt Nam vận động thực hiện năm 2016),…
Hằng năm, sau khi phát động phong trào thi đua trong Hội nghị Công chức, viên chức vào đầu mỗi năm học, đồng chí tiến hành cho CBNGNLĐ trong đơn vị đăng ký các danh hiệu thi đua, các sáng kiến thông qua các tổ công đoàn. Cùng với Ban Chấp hành CĐCS và tổ trưởng công đoàn theo dõi động viên, giúp đỡ đoàn viên và người lao động thực hiện tốt các tiêu chí để cuối năm học đạt được kết quả như đăng ký đầu năm. Nhờ vậy mà phong trào thi đua trong đơn vị ngày càng có chiều sâu và đảm bảo chất lượng.
Nhận Bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

 
Một nhà giáo đầy tâm huyết

Để giúp học sinh thích ứng với phương pháp học mới và đạt kết quả cao trong học tập, đồng chí đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo trong từng bài giảng, dần dần đồng chí đã đạt được những kết quả bước đầu như mong đợi, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của trường.

Trước tiên, Đồng chí nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm nâng cao hứng thú cho học sinh. Trong việc truyền thụ kiến thức, đồng chí luôn tích cực áp dụng các phương pháp mới như: dạy học chủ động, dạy học dự án, lấy người học làm trung tâm… áp dụng dạy học STEAM  nhằm thúc đẩy tính tích cực, chủ động của người học. Đặc biệt, trong quá trình dạy học, đồng chí đã chuyển dần việc truyền thụ kiến thức, kỹ năng sang phát triển các phẩm chất và năng lực đặc thù của người học. Bên cạnh đó, đồng chí đã áp dụng phương pháp mới trong việc hướng dẫn học sinh tham dự cuộc thi “Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học”. Kết quả là 06 năm liên tục từ năm 2014 đến năm 2019 đạt 08 giải (01 giải nhất, 05 giải ba, 02 giải đặc biệt); bồi dưỡng học sinh giỏi máy tính cầm tay đạt 02 giải (01 giải Nhì; 01 giải Ba); tỷ lệ điểm tốt nghiệp THPT quốc gia đạt kết quả ngày càng cao; bản thân có 03 sáng kiến đạt giải cấp ngành, 01 sáng kiến cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, đồng chí luôn tăng cường trau dồi phẩm chất chính trị, tích cực học tập về chuyên môn. Trong giảng dạy, đồng chí luôn tích cực học hỏi đồng nghiệp, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như tham khảo kiến thức từ các kênh thông tin trên mạng để ngày càng bổ sung và nâng cao chất lượng công tác dạy học. Từ thực tiễn công tác giảng dạy, đồng chí đã được đồng nghiệp và cấp trên tín nhiệm chỉ định báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm với hội đồng bộ môn của tỉnh về những chuyên đề, phương pháp đã áp dụng có hiệu quả nhằm góp phần nhân rộng các sáng kiến, những cách làm hay trong tỉnh.

 


Nhận Bằng khen Công đoàn Giáo dục Việt Nam
(Đ/c Trinh mặc áo xanh nhạt, thứ 3 từ phải sang)

 
Kết quả đạt được từ những nổ lực

Với những nỗ lực của bản thân, trong 05 năm qua, đồng chí đã đạt được những thành tích như 05 năm liên tục là đoàn viên công đoàn xuất sắc; 04 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 05 năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 01 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; bồi dưỡng học sinh nghiên cứu khoa học liên tục đạt các giải: Đặc biệt, Nhất, Ba cấp tỉnh; 01 Bằng khen UBND tỉnh; 01 Bằng khen LĐLĐ tỉnh; 01 Bằng khen CĐGDVN; 01 Bằng khen Tổng LĐLĐVN; 01 Giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền của Huyện ủy Chợ Mới và 01 Giấy khen chuyên đề “Giỏi việc trường, chia sẻ việc nhà” của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đặc biệt, năm học 2018-2019, được  Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.Đồng chí Trinh tại Hội nghị Điển hình tiên tiến của Công đoàn Giáo dục Việt Nam
 (đứng hàng sau thứ 2, từ phải sang)

 
Lời kết

Bác Hồ thường nhắc nhở chúng ta “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày”. Thấm nhuần lời dạy ấy của Người, đồng chí Trần Võ Trinh đã luôn phấn đấu không ngừng và đạt được kết quả đáng trân trọng như trên. Chúng ta hãy tin rằng: với nhiệt huyết của sức trẻ, với lòng say mê sáng tạo và năng động sẳn có, đồng chí Trinh sẽ còn tiến xa hơn trên con đường thành công và gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong tương lai.

 
 Lưu Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục An Giang

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Kỷ yếu Công đoàn Giáo dục An Giang

KỶ YẾU CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC AN GIANG         An Giang nằm phía Tây Nam của Tổ Quốc, là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, cách TP. Hồ Chí Minh gần 200 km. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp; Đông Nam giáp TP. Cần Thơ; Phía Tây giáp Kiên Giang; Phía Tây Bắc giáp Campuchia với đường...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan