09:37 ICT Thứ bảy, 04/12/2021

Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chủ nhật - 21/11/2021 07:58 | Đã xem: 38 lượt
Tặng hoa ngày 20/11

Vào lúc 14 giờ 30 ngày 20/11/2021, Ban Chấp hành CĐCS phối hợp Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa tổ chức buổi họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), bằng hình thức trực tuyến.

Thầy Trương Phi, Chủ tịch CĐCS tặng hoa cho thầy Lê Đỗ Huy, Hiệu trưởng nhà trường

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" của dân tộc Việt Nam, tạo sự gắn kết, không khí đầm ấm, yêu thương trong tập thể  sư phạm của nhà trường, qua đó góp phần làm vơi đi những khó khăn, lo lắng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Mở đầu buổi họp mặt, em Lê Thị Diễm Hương, học sinh lớp 10 Văn 1 trình bày bài hát “Cô ơi” nhẹ nhàng, tình cảm; tiếp theo là những lời chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc của thầy Trương Phi – Chủ tịch CĐCS nhà trường, theo tinh thần “Dừng đến trường nhưng không dừng học tập”, thay mặt BCH CĐCS, Thầy động viên công đoàn viên phấn đấu, nỗ lực trong hoạt động dạy học, giữ ngọn lửa yêu nghề trong tim để truyền kiến thức, động lực cho học sinh vượt khó trong học tập.

Thầy Lê Đỗ Huy tặng hoa cho Tổ trưởng chuyên môn và BCH CĐCS

Cũng qua hình thức trực tuyến, tập thể sư phạm nhà trường lắng nghe côTrương Huỳnh Anh Thi, giáo viên bộ môn tiếng Anh của trường, phát biểu ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và chia sẻ chân thật cảm xúc của giáo viên khi giảng dạy trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở địa phương. “Chúng ta không thể quên hình ảnh thầy, cô giáo, ban ngày khoác lên mình bộ đồ xanh đi lấy mẫu xét nghiệm, đêm về lại truyền dạy kiến thức mới cho học trò, trong đó có cả bài học về tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, sẵn sàng xả thân khi Tổ quốc gọi tên, quê hương cần đến” đó là những lời chia sẻ giàu tính nhân văn, cũng là bài học mà thầy cô giáo muốn truyền đạt đến học sinh sau mỗi giờ dạy.

Nghề dạy học là nghề cao quý, sự nghiệp giáo dục và đạo tạo được Đảng và Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đầu tư đặc biệt. Nhân ngày Tết nhà giáo, thầy Võ Đình Hoá, Tổ trưởng tổ Ngữ Văn đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi đến toàn thể quí thầy cô trong cả nước cũng như đang công tác ở nước ngoài.

Điểm nhấn của buổi họp mặt là nội dung toạ đàm với ba Nhà giáo ưu tú là thầy Lê Đỗ Huy – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Quốc Vũ – Phó Hiệu trưởng và thầy Võ Đình Hoá – Tổ trưởng bộ môn Ngữ văn. Ba Nhà giáo đã nhận được những câu hỏi giao lưu xung quanh các vấn đề về công tác quản lí, lãnh đạo để tạo nên một tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh; quan điểm về học thật, thi thật trong giáo dục; những khó khăn, thử thách đối với học sinh trên hành trình chinh phục tri thức trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp; chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao,…Bên cạnh đó, tập thể sư phạm cũng được lắng nghe những tâm tư rất tâm huyết với nghề, khát vọng cống hiến,…từ các nhà giáo ưu tú.

Buổi họp mặt để lại trong mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường những cảm xúc dâng trào, ấm áp về một ngày kỷ niệm thật đặc biệt trong sự nghiệp trồng người.

Tin: CĐCS THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa