06:23 ICT Thứ ba, 22/06/2021

Tin tức

Hoc tập theo gương Bác Hồ

Danh ngôn

1
Hộp thư angiang.edu.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 529

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19538

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2176199

Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp » Trong tỉnh

Khẩu hiệu

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Đổi mới giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang

Thứ hai - 26/12/2016 15:58 | Đã xem: 1769 lượt
Ngày 08/12/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định số 3478/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo Đổi mới giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành và thay thế cho Quyết định số 1991/QĐ-UBND ngày 06 tháng 11 năm 2014, Quyết định số 1266/QĐ-UBND ngày 03 tháng 7 năm 2015 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.
 

Theo đó, Ban Chỉ đạo do ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo, ông Lê Hồng Khâm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo, cùng với 02 Ủy viên thường trực, 11 Ủy viên và 01 Thư ký. Bộ phận giúp việc cho Ban Chỉ đạo gồm 01 Tổ trưởng, 01 Tổ phó và 04 thành viên.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương triển khai thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy; chỉ đạo xây dựng, hướng dẫn thực hiện cơ chế, chính sách có liên quan để đổi mới giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh. Triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án quốc gia, cơ chế, chính sách, giải pháp có tính chất liên ngành để huy động nguồn lực của toàn xã hội cho việc thực hiện đổi mới giáo dục và đào tạo. 

 

Giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, dự án có tính liên ngành trên địa bàn tỉnh để tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ chất lượng và hiệu quả giáo dục và đào tạo, dạy nghề. Định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và cấp có thẩm quyền.
 

Bộ phận giúp việc có nhiệm vụ xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo; chuẩn bị nội dung phục vụ các cuộc họp và hoạt động của Ban chỉ đạo; đôn đốc, điều hành các hoạt động phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các sở, ngành và địa phương liên quan thuộc tỉnh; tổng hợp, báo cáo sơ kết, tổng kết các hoạt động chung của Ban chỉ đạo; và thực hiện các nhiệm vụ khác do Trưởng ban giao. 
 

Cũng theo Quyết định này, Ban Chỉ đạo hoạt động theo quy chế do Trưởng ban Ban Chỉ đạo ban hành. Các Ủy viên Ban Chỉ đạo được trưng dụng cán bộ, chuyên viên phụ trách chuyên môn tại cơ quan mình để thực hiện phối hợp công tác với Bộ phận giúp việc cho Ban Chỉ đạo. Các thành viên của Ban Chỉ đạo, Bộ phận giúp việc cho Ban Chỉ đạo và các tổ giúp việc cho Ủy viên thường trực làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và được hưởng các chế độ phụ cấp theo quy định hiện hành nhiệm (theo Công văn số 1271/VPUBND-TH ngày 23 tháng 4 năm 2013 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh). 
 

Trưởng ban, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo là Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh sử dụng con dấu của Ủy ban nhân dân tỉnh; các thành viên khác của Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan mình trong việc thực hiện các hoạt động của Ban Chỉ đạo. 
 

Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo, Bộ phận giúp việc và các tổ giúp việc do ngân sách nhà nước bảo đảm. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội dự trù kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo theo năm tài chính; đồng thời thực hiện thanh quyết toán theo quy định hiện hành.

 

Nguồn: QĐ số 3478/QĐ-UBND, ngày 08/12/2016 của UBND tỉnh

Những tin cũ hơn

 
Đăng ký quảng cáo

Giới thiệu

Kỷ yếu Công đoàn Giáo dục An Giang

KỶ YẾU CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC AN GIANG         An Giang nằm phía Tây Nam của Tổ Quốc, là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, cách TP. Hồ Chí Minh gần 200 km. Phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp; Đông Nam giáp TP. Cần Thơ; Phía Tây giáp Kiên Giang; Phía Tây Bắc giáp Campuchia với đường...

Biển đảo Việt Nam

Biển đảo Việt Nam

Hình ảnh hoạt động

  • /uploads/albums/Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI
  • /uploads/albums/Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng bức Trướng cho Đại hội
  • /uploads/albums/Tặng hoa cảm ơn lãnh đạo CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Sở GDĐT dự Đại hội

Các website hữu ích

Công đoàn giáo dục Việt Nam
Bộ GDĐT
LĐLĐ tỉnh An Giang
Sở GDĐT An Giang
Thư viện trực tuyến
Mạng giáo dục Việt Nam


nam linh chi nam linh chi huu co dược phẩm thiên nhiên nấm linh chi nấm linh chi làm đẹp da nấm linh chi chữa mất ngủ nam linh chi nấm linh chi giải độc gan