Bí thư tỉnh ủy tặng 50 xe đạp cho học sinh Tri Tôn

--------oo00oo--------

Sáng ngày 16/10/2020 đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và lãnh đạo huyện Tri Tôn đến tham dự lễ trao xe đạp tại trường THCS thị trấn Tri Tôn. Có 50 chiếc xe đạp và 50 phần quà được trao cho các học sinh nghèo, học sinh thuộc diện dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường đang học tập tại 4 trường: THCS Châu Lăng, THCS Lương Phi, THCS thị trấn Tri Tôn và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tri Tôn. Ngoài ra lãnh đạo tỉnh cũng trao 5.000 quyển tập cho Hội Khuyến học huyện để hỗ trợ các em học sinh khó khăn. Tổng kinh phí các phần quà trên 80 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo tỉnh An Giang chia sẻ: Tri Tôn là địa phương có đông học sinh thuộc diện nghèo, dân tộc khmer có hoàn cảnh khó khăn, để tạo điều kiện cho học sinh tiếp bước đến trường, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền địa phương thì cần có sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng xã hội. Thời gian qua Tri Tôn đã làm tốt vấn đề này. Ngành GDĐT mong muốn chính quyền địa phương, các trường tiếp tục tạo điều kiện chăm lo tốt cho sự nghiệp giáo dục, không để học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Qua đó mong muốn các em học sinh được nhận quà tặng lần này cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt, không phụ lòng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo đã dành cho các em.

Châu Phong (Tri Tôn)

Nguồn: Hội khuyến học An Giang