Cơ hội học tập, làm việc, định cư New Zealand

--------oo00oo--------

Chương trình PGDipBE của SIT giúp nhiều gia đình du học thành công, tìm được việc làm và định cư tại New Zealand.

Huấn Nghệ đã triển khai chương trình PGDipBE của SIT từ cuối năm 2011 và trở nên phổ biến vào năm 2013. Chương trình PGDipBE kéo dài 18 tháng bao gồm 4 tháng học trên lớp và 14 tháng làm luận án. Hiện nay là 4 tháng học trên lớp, hai tháng thực tập tại doanh nghiệp và 10 tháng làm luận án. Năm 2013 - 2014, có đến gần 40 gia đình đến thành phố Invercargill theo học chương trình PGDipBE tại SIT. SIT có chính sách "zero fee" cho tiếng Anh nên các gia đình sẽ có chồng hoặc vợ theo học. Sau khi vào chính khóa PGDipBE thì chồng hoặc vợ chuyển sang "work visa" để đi làm, trẻ em từ 5 đến 18 tuổi học miễn phí.

Chương trình học này không đơn giản và đã có không ít gia đình đã phải bỏ cuộc giữa chứng vì không theo được. Tuy nhiên, cũng có nhiều gia đình đã thành công. Như gia đình chị Nguyễn Thị Thanh và anh Phạm Nam Long tìm hiểu chương trình PGDipBE vào cuối năm 2012, gia đình anh chị có 4 đứa con từ 5 tuổi trở lên. Ở Việt Nam, anh chị có công ty riêng đang hoạt động thành công và anh Long đang giữ chức Phó tổng giám đốc công ty xây dựng có tiếng ở TP HCM. Anh chị đã từ bỏ mọi thứ ở Việt Nam để tham gia chương trình PGDipBE. Khi đến Invercarrgill, chị Thanh theo học chương trình miễn phí tiếng Anh lên đến 9 tháng. Tuy nhiên, bằng nỗ lực, chỉ 5 tháng sau chị đã vào được khóa học chính và đón anh Long cùng các con sang New Zealand.

Anh Long được cấp work visa, 4 đứa con theo học miễn phí. Sau khi kết thúc chương trình 18 tháng thì nhà anh Long được cấp thêm 12 tháng để tìm việc làm hoặc thành lập doanh nghiệp. Theo anh Long chia sẻ thì đây là giai đoạn khó khăn nhất của gia đình anh. Công ty ở Việt Nam thì giao cho người khác quản lý bị thất bại, tài chính cho chuyến đi New Zealand thì cạn dần mà chị Thanh thì chưa tìm được fulltime - job, phải đi làm thêm những ngành trái nghề để duy trì. Có những lúc nản chí, cả gia đình tính trở về nước. Nhưng bằng sự kiên trì và luôn nghiêm túc trong từng cơ hội công việc, gia đình anh chị đã tìm được fulltime - job và hiện giờ đã có visa định cư.

Đây chỉ là một trường hợp điển hình, những gia đình đi chương trình PGDipBE. Từ năm 2012 đến nay, Huấn Nghệ đã giúp nhiều gia đình du học thành công, tìm được fulltime - job và được định cư tại New Zealand. Các bạn quan tâm đến chương trình PGDipBE của SIT, có thể đăng ký tham dự "Seminar Party" chia sẻ thông tin những trường hợp thành công, cách học miễn phí 8 năm và thông tin về bất động sản. Chương trình diễn ra vào 18h - 20h, ngày 19/3, tại nhà hàng Xuân Hương số 17A Hồ Xuân Hương, quận 3, TP HCM. Đăng ký trực tiếp cho Mr Phong - 0988 533790.

Email: [email protected]. Website: huannghe.comhuannghe.edu.vn.

Tác giả: LTH Theo Huấn Nghệ
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn