Cụm các trường THPT huyện Phú Tân tổ chức Hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc năm 2024

--------oo00oo--------

Hoạt động diễn ra với sự tham gia của các trường trong cụm, gồm các trường: THPT Chu Văn An, THCS & THPT Phú Tân, THPT Bình Thạnh Đông, THPT Nguyễn Chí Thanh và THPT Hòa Lạc.

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm

Hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc cụm trường THPT huyện Phú Tân năm 2024 diễn ra với nhiều hình thức như: Thi tuyên truyền giới thiệu sách có hoạt cảnh minh họaThi thiết kế khẩu hiệu, pano tuyên truyền về văn hóa đọc trong đợt 1; Thi diễn tiểu phẩm tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và Thi thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách trong đợt 2. Hội thi đã thu hút trên 80 lượt thí sinh tham gia và trên 1000 lượt học sinh cổ vũ.

Qua hai đợt thi với sự tranh tài sôi nổi, Ban chấm thi đã chọn ra các tiết mục có chất lượng cao để tuyên dương khen thưởng.

Ban tổ chức phát thưởng cho học sinh đạt giải

Cụ thể:

- Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách có hoạt cảnh minh họa: Trường Nguyễn Chí Thanh đạt giải Nhất, Trường THCS & THPT Phú Tân đạt giải Nhì, các đơn vị còn lại đồng giải Ba.

Thí sinh của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THCS&THPT Phú Tân dự thi giới thiệu sách

- Phần thi thiết kế khẩu hiệu, pano tuyên truyền về văn hóa đọc:  Ban tổ chức trao 10 giải trong đó: 2 pano Trường THPT Hòa Lạc đạt Giải Nhất, Nhì; 2 pano Trường THPT Chu Văn An đạt Giải Nhì, Ba; các đơn vị còn lại đng giải Ba.

Thí sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh dự thi thiết kế pano

-  Phần thi diễn tiểu phẩm tuyên truyền phát triển văn hóa đọc: Trường THCS & THPT Phú Tân đạt giải Nhất, Trường THPT Hòa Lạc đạt giải Nhì, các đơn vị còn lại đồng giải Ba.

Thí sinh của Trường THCS&THPT Phú Tân và Trường THPT Bình Thạnh Đông dự thi diễn tiểu phẩm

Phần thi thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách: Trường THPT Chu Văn An đạt giải Nhất, Trường THPT Hòa Lạc đạt giải Nhì, các đơn vị còn lại đồng giải Ba.

Thí sinh của Trường THPT Chu Văn An dự thi thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách

Thí sinh Trường THPT Hòa Lạc dự thi thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách

Qua các phần thi của hội thi, các đơn vị tham dự đã mang đến cho người xem những tiết mục trình diễn đặc sắc với sự đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức. Các tiết mục đều hướng đến việc giáo dục thanh, thiếu niên dành tình yêu cho sách, giữ gìn sách, có thói quen và kỹ năng đọc sách, đọc lành mạnh, hăng say tìm kiếm tri thức, trân trọng tri thức, phát triển bản thân.

Ngoài ra, các đơn vị còn thực hiện các gian hàng trưng bày triển lãm, xếp sách nghệ thuật, giao lưu văn nghệ,...

Gian hàng trưng bày triển lãm, xếp sách nghệ thuật

Hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc thật sự là hoạt động văn hóa quan trọng tại các cơ sở giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đây không chỉ là là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách mà còn tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Hội thi là một hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả để lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc nhằm góp phần nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ nói riêng và của toàn xã hội nói chung đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam./.

Tác giả: Bích Thủy - THPT Chu Văn An
Nguồn: Sở GDĐT An Giang