Cụm các trường THPT thuộc huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên tổ chức Hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc trong nhà trường (Thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc năm 2024)

--------oo00oo--------

Hội thi có sự tham gia của 06 trường trong cụm, gồm: THPT Ba Chúc, THPT Nguyễn Trung Trực, THCS&THPT Cô Tô, THPT Tịnh Biên, THPT Chi Lăng và THPT Xuân Tô.

Đại diện các trường THPT nhận logo lưu niệm hội thi

Hội thi tuyên truyền phát triển văn hóa đọc năm 2024 diễn ra với 5 tiết mục: Thi tuyên truyền giới thiệu sách có hoạt cảnh minh họa; Thi diễn tiểu phẩm tuyên truyền phát triển văn hóa đọc; Thi thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách; Thi thiết kế khẩu hiệu, pano tuyên truyền về văn hóa đọc; Trưng bày các gian hàng triển lãm, xếp sách nghệ thuật.

Ngoài ra còn có các hoạt động giao lưu diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung phong phú: Phần văn nghệ có sự tham gia của các tiết mục đặc sắc từ các trường. Các gian hàng ẩm thực giới thiệu đặc sản như bánh bò, bánh cà tum, bánh ú, bánh phồng mì,... Gian hàng trao đổi sách do trường THPT Nguyễn Trung Trực phụ trách, tổ chức trao đổi sách và dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, khó khăn trong cụm Tri Tôn - Tịnh Biên. Đoàn trường THPT Ba Chúc cũng thiết kế các trò chơi dân gian, thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh.

Tiết mục văn nghệ của Trường THPT Ba Chúc và Gian hàng trao đổi sách của trường THPT Nguyễn Trung Trực

Qua hai ngày tranh tài sôi nổi, Ban chấm thi đã chọn ra các tiết mục có chất lượng cao để tuyên dương và khen thưởng. Cụ thể:

1. Thi tuyên truyền giới thiệu sách có hoạt cảnh minh họa:

- Giải nhất: Trường THPT Xuân Tô;

- Giải nhì: Trường THPT Chi Lăng;

- Giải ba: THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Ba Chúc, THCS&THPT Cô Tô, THPT Tịnh Biên.

Tiết mục tuyên truyền giới thiệu sách có hoạt cảnh minh họa của Trường THPT Chi Lăng

2. Thi diễn tiểu phẩm tuyên truyền phát triển văn hóa đọc:

- Giải nhất: Trường THPT Xuân Tô;

- Giải nhì: Trường THCS&THPT Cô Tô;

- Giải ba: Các Trường THPT Ba Chúc, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Chi Lăng, THPT Tịnh Biên.

Tiểu phẩm tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc của Trường THPT Xuân Tô

3. Thi thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách:

- Giải nhất: Trường THPT Ba Chúc;

- Giải nhì: Trường THPT Chi Lăng;

- Giải ba: Các Trường THPT Xuân Tô, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Tịnh Biên, THCS&THPT Cô Tô.

Bộ sưu tập thiết kế thời trang sách của Trường THPT Ba Chúc

4Thi thiết kế khẩu hiệu, pano tuyên truyền về văn hóa đọc:

- Giải nhất: Trường THPT Chi Lăng;

- Giải nhì: Trường THCS&THPT Cô Tô;

- Giải ba: Các trường THPT Tịnh Biên, THPT Nguyễn Trung Trực, THPT Xuân Tô, , THPT Ba Chúc.

Tác phẩm thi thiết kế khẩu hiệu, Pano tuyên truyền về văn hóa đọc của Trường THPT Chi Lăng

5.Trưng bày các gian hàng triển lãm, xếp sách nghệ thuật:

- Giải nhất: Trường THPT Nguyễn Trung Trực;

- Giải nhì: Trường THPT Tịnh Biên;

- Giải ba: Các trường THCS&THPT Cô Tô, THPT Ba Chúc, THPT Xuân Tô, THPT Chi Lăng.

Gian hàng trưng bày, xếp sách nghệ thuật của Trường THPT Nguyễn Trung Trực

Có thể thấy Hội thi Tuyên truyền phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển toàn diện cho học sinh. Đọc sách không chỉ mở rộng kiến thức mà còn rèn luyện tư duy, cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và khuyến khích khả năng tự học. Đồng thời, việc đọc giúp các em phát triển nhân cách, hiểu thêm về các giá trị sống và khơi dậy sự sáng tạo. Môi trường học đường cũng trở nên gắn kết và văn minh hơn khi học sinh và giáo viên cùng chia sẻ niềm đam mê với sách. Vì vậy, việc khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường là yếu tố then chốt giúp các em học sinh phát triển toàn diện và thành công trong tương lai.

Ban chấm thi chụp ảnh cùng các thí sinh dự thi và tập thể học sinh các trường

Hội thi được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp, các hoạt động không chỉ là sân chơi bổ ích, mà còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng học đường. Những thành công từ hội thi sẽ là tiền đề quan trọng để các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào đọc sách, góp phần xây dựng một thế hệ học sinh không chỉ giỏi về tri thức mà còn giàu về nhân cách và kỹ năng sống. Sự hưởng ứng tích cực của các trường và học sinh đã minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của văn hóa đọc, hứa hẹn sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát triển mạnh mẽ hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

Các gian hàng trưng bày, xếp sách nghệ thuật

Các sản phẩm thiết kế Pano tuyên truyền văn hóa đọc

Các bộ sưu tập thời trang sách