Cuộc thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2023-2024.

--------oo00oo--------

Thực hiện Kế hoạch số 4020/KH-SGDĐT ngày 11/10/2023 của Giám đốc Sở GDĐT về tổ chức Cuộc thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay năm học 2023-2024.

Sáng ngày 17/3/2024 tại Trường Trung học phổ thông Long Xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2023-2024, đây là cuộc thi tổ chức cho học sinh phổ thông, học sinh giáo dục thường xuyên, nhằm động viên học sinh nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay, phục vụ cho quá trình học tập và làm việc.

Đến dự Kỳ thi có 117 học sinh khối lớp 9, 291 học sinh khối lớp 12 với các môn thi: Toán lớp 9 và lớp 12, Vật lý lớp 12, Hóa học lớp 12 và Sinh học lớp 12, đây là những học sinh rất thành thạo sử dụng máy tính được chọn từ các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX và Phòng GDĐT cử tham dự đối với cấp THCS.

Nội dung đề thi của mỗi cấp học nằm trong chương trình hiện hành (Chương trình giáo dục phổ thông 2006)  của cấp học đó, cụ thể: Cấp THCS chủ yếu là chương trình lớp 9; cấp THPT, GDTX chủ yếu là chương trình lớp 12 tính đến thời điểm tổ chức thi, nội dung đề thicâu hỏi nâng cao theo hướng phát triển năng lực của người học. Học sinh làm một bài thi trên giấy thi do hội đồng thi cung cấp với thời gian làm bài 120 phút cho mỗi môn.

Căn cứ vào kết quả chấm thi, Hội đồng chấm thi cấp tỉnh đề xuất với Giám đốc Sở GDĐT về việc công nhận và khen thưởng học sinh đạt giải cấp tỉnh cho thí sinh dựa trên điểm bài thi, chỉ xếp giải cá nhân (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) theo từng môn thi với tỷ lệ như sau:

Tổng số giải, từ Khuyến khích trở lên, không vượt quá 40% số thí sinh dự thi; trong đó, tổng số giải Nhất không vượt quá 5% số giải, tổng số giải Nhì và Ba không vượt quá 60% tổng số giải.

Lưu ý: điểm tối thiểu của giải Khuyến khích phải đạt không được thấp hơn điểm trung bình của bài thi.

Học sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) trong Cuộc thi chọn học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh giải toán trên máy tính cầm tay và được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành.

Phòng GDĐT, các trường THCS, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX cấp giấy chứng nhận cho giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh đạt giải các cấp (nếu giáo viên có nhu cầu)

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.edu.vn