Hoạt động chuyên đề công tác thư viện cụm các trường THPT huyện Phú Tân: “Pháp luật và đời sống”

--------oo00oo--------

Tham dự buổi hoạt động có Bà  Trịnh Thụy Thanh Trúc - Chuyên viên phụ trách công tác thư viện trường học Sở giáo dục và Đào tạo An Giang, ông Nguyễn Phú Cường - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân, lãnh đạo, giáo viên và nhân viên Thư viện các trường THPT trong huyện cùng hơn 1.000 học sinh tham dự.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tham dự hoạt động chuyên đề

Đây là hoạt động thường lệ hàng năm của các trường THPT trong huyện Phú Tân thực hiện theo Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, năm học 2023-2024.

Hoạt động bao gồm phần tuyên truyền miệng và tuyên truyền trực quan. Mở đầu là chuỗi hoạt động sân khấu hóa bao gồm: Văn nghệ chào mừng, hoạt động giới thiệu sách của trường THPT Hòa Lạc tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường. Tiếp đến là phần diễn kịch của Trường THCS và THPT Phú Tân tuyên truyền về Luật hôn nhân và gia đình, Trường THPT Chu văn An diễn tiểu phẩm tuyên truyền về Bộ luật dân sự.

Tiểu phẩm “ Ăn khế trả vàng” của học sinh trường THPT Chu Văn An tuyên truyền về Bộ luật dân sự (Quyền thừa kế)

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia hoạt động ghép hình và trả lời các câu hỏi đố vui tìm hiểu về pháp luật đến từ các em học sinh Trường THPT Bình Thạnh Đông. Đặc biệt là tiết mục thời trang giới thiệu sách pháp luật được các em học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh biểu diễn nhằm truyền tải  thông điệp và nội dung cơ bản của các bộ luật đến gần với lứa tuổi học đường như: Luật Trẻ em, Luật Di sản văn hóa, Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật Thanh niên, Luật Chăm sóc và khám chữa bệnh, Luật biển Việt Nam, Luật hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Du lịch, Luật Báo chí,…

Tiết mục Đố vui với chủ đề “ Pháp luật và đời sống” của học sinh Trường THPT Bình Thạnh Đông

Tiết mục thời trang sử dụng phế liệu, rác thải nhựa kết hợp giới thiệu các bộ sách pháp luật của học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh

Ngoài các hoạt động diễn ra trên sân khấu, các đơn vị trường THPT trên địa bàn huyện còn thực hiện các gian hàng trưng bày các mô hình triển lãm, xếp sách nghệ thuật tuyên truyền về pháp luật.

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, xếp sách nghệ thuật

Hoạt động ngoại khóa chuyên đề Thư viện cấp cụm các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Tân với chủ đề “Pháp luật và đời sống” nhằm giới thiệu, khơi nguồn hứng thú cho học sinh tìm hiểu về pháp luật Việt Nam tại thư viện cũng như các nguồn tài nguyên khác trên internet. Đây là một sân chơi lành mạnh, học sinh được tham gia các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường, góp phần giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh, tạo môi trường thuận lợi để các em có dịp phát huy năng khiếu, giá trị của bản thân.

Tác giả: Trần Văn Tới – THPT Nguyễn Chí Thanh
Nguồn: Sở GDĐT An Giang