Hội thi Tin học trẻ tỉnh An Giang lần thứ XXIV năm 2024.

--------oo00oo--------

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh góp phần thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập của thanh thiếu nhi, sáng ngày 23/3/2024 tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Thoại Ngọc Hầu, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp cùng Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm kinh doanh VNPT An Giang tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh An Giang lần thứ XXIV năm 2024, đây là hội thi tổ chức cho tất cả học sinh đang theo học tại các trường phổ thông và các Trung tâm tin học ngoài nhà trường thuộc tỉnh An Giang.

Đến dự lễ khai mạc, có đ/c Hồ Thị Hồng Phướng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đ/c Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đ/c Trần Hòa Ý, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT; đ/c Phạm Thị Hoài Phương, Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội Ban Dân vận Tỉnh ủy; đ/c Huỳnh Duy Khánh, Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch hội đồng coi, chấm thi. Phát biểu khai mạc đ/c Hồ Thị Hồng Phướng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Tổ chức chúc mừng tất cả thí sinh tham gia hội thi, đồng thời động viên các em tự tin, thực hiện tốt nội quy hội thi để làm bài đạt kết quả tốt nhất.

Hội thi có 123 học sinh dự thi phần lập trình trên máy tính (Tiểu học: 49, THCS: 45, THPT: 29) và 92 thí sinh dự thi với 66 phần mềm sáng tạo (Tiểu học: 30, THCS: 27, THPT: 9).

Học sinh dự thi lập trình sử dụng ngôn ngữ, thư viện hình ảnh/âm thanh phù hợp với từng cấp học do Ban tổ chức cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế hoặc sản phẩm an toàn, an ninh mạng, thương mại điện tử trí tuệ nhân tạo, chính phủ điện tử với thời gian làm bài khối Tiểu học là 100 phút, khối THCS và THPT là 150 phút

Học sinh dự thi phần mềm sáng tạo sử dụng tất cả phần mềm, phần cứng hiện có để tạo ra sản phẩm sáng tạo phục vụ học tập, vui chơi, đời sống và sản xuất. Thí sinh hoặc nhóm thí sinh có sản phẩm được chọn vào chung khảo phải chuẩn bị bài thuyết trình, trình bày trong thời lượng không quá 10 phút và trả lời câu hỏi chất vấn của Ban Giám khảo.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng coi, chấm thi đã chọn ra được 27 giải dự thi lập trình trên máy tính (mỗi cấp học gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải KK) và 21 giải dự thi phần mềm sáng tạo (mỗi cấp học gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải KK). Chiều cùng ngày Hội thi bế mạc và phát thưởng cho các thí sinh đạt giải.

Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì tại các bảng thi, được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề xuất UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đạt giải Nhất tại các bảng thi lập trình trên máy tính sẽ được chọn tham gia vòng thi toàn quốc, giải Nhất các bảng thi phần mềm sáng tạo tham gia vòng thi khu vực của Ban Tổ chức Trung ương.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.edu.vn