Ngành Giáo dục và Đào tạo An Giang thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị

--------oo00oo--------

Sở đã yêu cầu các trường học quán triệt mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị trong đơn vị; tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em phù hợp.

Sở GDĐT còn chỉ đạo các trường tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành, vận động các nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; phối hợp tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn, nhân rộng các mô hình bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em, giới thiệu, biểu dương, nhân rộng các mô hình, sáng kiến chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

(Hội thi Nghi thức Đội, Chỉ huy Đội giỏi của phòng GDĐT thị xã Tịnh Biên)

Để thực hiện tốt mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, thực hiện hiệu quả công tác xây dựng trường học an toàn, thân thiện, lành mạnh, Sở GDĐT yêu cầu các trường phải thường xuyên tổ chức giáo dục lồng ghép triển khai các văn bản pháp luật liên quan đến trẻ em trong các môn học chính khóa và hoạt động của đơn vị; rà soát thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn về nhà trường an toàn, lành mạnh, thân thiện với trẻ em; thực hiện hiệu quả công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em dưới 05 tuổi; tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, nêu cao trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ em; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, chuẩn bị cho trẻ sống có trách nhiệm, thực hiện bổn phận với gia đình, nhà trường, cộng đồng, xã hội, quê hương, đất nước phù hợp với lứa tuổi. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại đơn vị; rà soát niêm yết số điện thoại đường dây nóng bảo vệ trẻ em, niêm yết quy tắc văn hóa ứng xử trong trường học, Quy trình Quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp người học bị bạo lực, xâm hại, các vụ việc bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục. Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo các vụ việc liên quan đến bạo lực học đường, xâm hại trẻ em về cấp quản lý, lưu ý công tác bảo mật thông tin của trẻ em./.

Tác giả: Bảo Trân - Sở GDĐT AG
Nguồn: Sở GDĐT An Giang