Ngày hội Văn hóa đọc cụm Trường THPT thuộc thành phố Long Xuyên và huyện Thoại Sơn

--------oo00oo--------

Hội thi được diễn ra với 4 phần thi: Tuyên truyền giới thiệu sách (có minh họa), Diễn tiểu phẩm tuyên truyền phát triển văn hóa đọc, Thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách (có thuyết trình về các sản phẩm dự thi), Thiết kế Pano, áp phích tuyên truyền về văn hóa đọc. Các tiết mục đạt thứ hạng cao được công diễn vào ngày tổng kết hội thiBan chấm thi đã chọn ra các tiết mục có chất lượng để tuyên dương khen thưởng.

Ban chấm thi phát thưởng cho học sinh đạt giải

Kết quả:

1. Phần thi “Tuyên truyền giới thiệu sách”:

- Giải NHẤT: THPT Nguyễn Công Trứ

- Giải NHÌ: THPT Vĩnh Trạch và THPT Nguyễn Hiền

- Giải BA: THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Long Xuyên, THCS - THPT Mỹ Hòa Hưng, THPT Nguyễn Văn Thoại, THPT Vọng Thê và THPT Nguyễn Khuyến.

Phần thi giới thiệu sách của đơn vị THPT Nguyễn Công Trứ

Phần thi giới thiệu sách của đơn vị THPT Vĩnh Trạch

2. Phần thi “Diễn tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa đọc”:

- Giải NHẤT: THPT Vĩnh Trạch

- Giải NHÌ: THPT Nguyễn Công Trứ và THCS - THPT Mỹ Hòa Hưng

- Giải BA: THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Long Xuyên, THPT Nguyễn Hiền, THPT Nguyễn Văn Thoại, THPT Vọng Thê và THPT Nguyễn Khuyến.

Phần thi Diễn tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa đọc của đơn vị THPT Vĩnh Trạch

Phần thi diễn Tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa đọc của đơn vị THPT Nguyễn Công Trứ

3. Phần thi Thiết kế và trình diễn bộ sưu tập thời trang sách:

- Giải NHẤT: THPT Nguyễn Văn Thoại

- Giải NHÌ: THPT Vọng Thê  và THPT Nguyễn Hiền

- Giải BA: THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Long Xuyên, THCS - THPT Mỹ Hòa Hưng, THPT Vĩnh Trạch, THPT Nguyễn Công Trứ và THPT Nguyễn Khuyến.

Phần thi Thời trang sách của đơn vị THPT Nguyễn Văn Thoại

Phần thi Thời trang sách đơn vị THPT Vọng Thê

4. Phần thi Thiết kế pano, áp phích tuyên truyền về văn hóa đọc:

- Giải NHẤT: THPT Nguyễn Khuyến

- Giải NHÌ: THPT Vọng Thê , THPT Nguyễn Văn Thoại và THPT Nguyễn Hiền

- Giải BA: THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, THPT Long Xuyên, THCS - THPT Mỹ Hòa Hưng, THPT Vĩnh Trạch, THPT Nguyễn Công Trứ.

Tác phẩm thi thiết kế khẩu hiệu, Pano tuyên truyền về văn hóa đọc của Trường THPT Nguyễn Khuyến

Tác phẩm thi thiết kế khẩu hiệu, Pano tuyên truyền về văn hóa đọc của Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

Tác phẩm thi thiết kế khẩu hiệu, Pano tuyên truyền về văn hóa đọc đơn vị THPT Nguyễn Hiền

Bên cạnh những phần biểu diễn đặc sắc của các đơn vị, Hội thi còn có một số hoạt động vô cùng thu hút như: Triển lãm sách, Xếp sách nghệ thuật, Giao lưu văn nghệ, Trò chơi, Gian hàng bánh dân gian,.... tất cả đều là những hoạt động thật sự bổ ích, mang nhiều giá trị về lịch sử và văn hóa, thực hiện tốt tiếp tục mục tiêu tuyên truyền phát triển văn hóa đọc với thanh niên Việt Nam.

Hội thi “Tuyên truyền phát triển văn hóa đọc trong nhà trường” là một cuộc thi mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, đây là dịp khẳng định tầm quan trọng của sách trong sự nghiệp giáo dục. Văn hóa đọc nói chung và đọc sách với học sinh nói riêng là yếu tố tiên quyết của sự nghiệp phát triển giáo dục. Điều đó một lần nữa góp phần tôn vinh những tác giả đã chắp bút ra các tuyệt phẩm, lưu giữ nhiều giá trị đẹp của dân tộc. Ngoài ra hội thi còn nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng, các tổ chức chính trị- xã hội về việc lưu giữ sách và tiếp tục phát triển văn hóa đọc trong và ngoài nhà trường.

Hội thi được tổ chức và diễn ra thành công tốt đẹp, các hoạt động không chỉ là sân chơi bổ ích, mà còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng học đường. Những thành công từ hội thi sẽ là tiền đề quan trọng để các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào đọc sách, góp phần xây dựng một thế hệ học sinh không chỉ giỏi về tri thức mà còn giàu về nhân cách và kỹ năng sống. Sự hưởng ứng tích cực của các trường và học sinh đã minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của văn hóa đọc, hứa hẹn sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát triển mạnh mẽ hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI HỘI THI

Tác giả: Minh Chiến - THPT Nguyễn Công Trứ