Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội thi hùng biện Tiếng Anh vòng chung khảo cấp tỉnh năm học 2023-2024.

--------oo00oo--------

Thực hiện Kế hoạch số 4055/KH-SGDĐT ngày 12/10/2023 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 02/3/2024 tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi hùng biện Tiếng Anh vòng chung khảo cấp tỉnh năm học 2023-2024. Đến dự lễ khai mạc có đ/c Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng chấm thi. Đây là lần thứ tám, Sở GDĐT tổ chức Hội thi hùng biện tiếng anh dành cho học sinh phổ thông, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, giúp học sinh từng bước tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh; tạo điều kiện để giáo viên, học sinh các trường phổ thông giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm môn học.

Đến dự kỳ thi có 124 học sinh ở 3 cấp học, chia thành 3 điểm thi. Tại trường THPT Long Xuyên có 36 học sinh cấp THPT dự thi, tại trường THCS Lý Thường Kiệt có 44 học sinh cấp THCS dự thi, tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu có 44 học sinh cấp tiểu học dự thi, đây là những học sinh tiêu biểu được chọn từ vòng thi cấp huyện đối với học sinh tiểu học, THCS và cấp trường đối với học sinh THPT.

Tại Hội đồng thi trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, đ/c Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Hội đồng chấm thi phát biểu khai mạc, động viên các em luôn tự tin, chấp hành tốt nội quy, quy định Hội thi để đạt kết quả cao nhất.

Thí sinh bốc thăm một chủ đề bắt buộc (nội dung chủ đề xoay quanh chương trình của cấp học), mỗi thí sinh có 10 phút chuẩn bị và tối đa 03 phút đối với học sinh tiểu học và 05 phút đối với học sinh THCS, THPT để hùng biện về chủ đề được bốc thăm trước giám khảo, trả lời câu hỏi của giám khảo xoay quanh nội dung đã trình bày.

Qua một ngày làm việc, Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp, chọn ra được những học sinh xuất sắc của hội thi gồm 6 giải nhất (2 giải/mỗi cấp học), 45 giải nhì (15giải/mỗi cấp học) và 73 giải ba (TH: 27 giải, THCS: 27 giải, THPT: 19 giải). Những học sinh đạt giải sẽ nhận được giấy khen và tiền thưởng của Sở GDĐT.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Sở GDĐT An Giang