Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024.

--------oo00oo--------

Thực hiện Kế hoạch số 3829/KH-SGDĐT ngày 28/9/2023 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 16/3/2024 tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu và trường THPT Long Xuyên, Sở Giáo duc và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trung học cơ sở năm học 2023-2024. Đây là kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các phòng GDĐT huyện, thị, thành phố, các trường THCS, đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho tỉnh.

Đến dự kỳ thi có 1.090 học sinh khối lớp 9, chia thành 2 điểm thi. Tại trường THPT Long Xuyên có 575 học sinh dự thi 5 môn gồm Toán học: 118 học sinh, Ngữ văn: 114 học sinh, Lịch sử: 118 học sinh, Địa lý: 113 học sinh, Giáo dục công dân: 112 học sinh. Tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu có 515 học sinh dự thi 5 môn gồm Tin học: 63 học sinh, Vật lý: 102 học sinh, Hóa học: 118 học sinh, Sinh học: 119 học sinh, Tiếng Anh: 113 học sinh, đây là những học sinh tiêu biểu được chọn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố.

Ông Hoàng Phát Đạt, Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu; ông Huỳnh Duy Khánh, Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Long Xuyên. Tại Hội đồng thi, Chủ tịch Hội đồng sinh hoạt nội quy thi, ngày thi, thời gian làm bài các môn cho tất cả giám thị coi thi và thí sinh dự thi, đồng thời động viên các em luôn tự tin, chấp hành tốt nội quy để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Mỗi thí sinh làm 01 bài thi viết dưới dạng tự luận hoàn toàn trên giấy làm bài do Hội đồng coi thi cung cấp. Riêng Bài thi môn tiếng Anh kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm, thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi, đề thi có nội dung nghe hiểu từ 15 đến 20 phút, gồm 2 bài: bài thi viết với thời gian làm bài 150 phút, bài thi nói 5 phút chuẩn bị và 5 phút vừa nói vừa ghi âm. Môn Tin học thí sinh làm bài lập trình trên máy vi tính.

Sở GDĐT thành lập một Hội đồng chấm thi đặt tại trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, Chỉ xếp giải cá nhân (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) theo từng môn thi với tỷ lệ tối đa không vượt quá 40%/tổng số học sinh đăng ký dự thi, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế và tình hình kết quả điểm bài thi của thí sinh ở từng môn thi; Phòng GDĐT cấp giấy chứng nhận cho giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh; tham mưu với Ủy ban nhân dân cấp huyện về kinh phí khen thưởng cho HSG cấp huyện và khen thưởng giáo viên trực tiếp bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh nhằm động viên, khích lệ học sinh và giáo viên.

Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.edu.vn